Skip to content

Tìm hiểu những điểm mạnh của máy giặt Electrolux

1250 lượt đọc

Hãng điện tử Electrolux rất quan tâm đến nhu cầu của khách hàng.  Họ luôn thay đổi mẫu mã và tính năng các dòng máy giặt để người dùng thấy hài lòng.

Tuy vậy nhược điểm lớn nhất của dòng máy Electrolux là có giá đắt hơn so với các sản phẩm máy giặt các hãng tương tự và loại máy thông thường, đôi lúc máy làm gặp sự cố nhỏ nhiều lần làm khách hàng phàn nàn. Nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng. Electrolux vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam

Electrolux là nhà sản xuất đồ gia dụng Thụy Điển nổi tiếng thế giới. Máy của hãng có tính cạnh tranh cao về độ bền, thiết kế sang trọng, tinh tế và đắt tiền.

Giá cả của máy giặt Electrolux

Tìm hiểu những điểm mạnh của máy giặt Electrolux

Máy Electrolux cửa ngang, lồng giặt được làm bằng thép không gỉ

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam, Electrolux cung cấp cả máy cửa trên và máy cửa ngang. Máy cửa trên Electrolux model EWT có các loại công suất mẻ giặt 7kg – 9kg và 11 kg; giá máy rẻ nhất khoảng 7,5 triệu đồng, đắt nhất là gần 11 triệu đồng trong khi tốc độ quay vắt tối đa chỉ đạt 850 vòng/phút.

Tìm hiểu những điểm mạnh của máy giặt Electrolux 1

Máy giặt Electrolux cửa trên

Quảng cáo: Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội.

Máy cửa ngang Electrolux model EWP85752, EWP85742, EWP10742, EWF10842, EWF12732, EWF12732S, EWF10932, EWF10932S, EWF14012, EWW1273 có các loại công suất mẻ giặt: 6,5 kg, 7kg, 8kg, 9kg, 10kg và 11kg. Tốc độ quay/ vắt của máy cửa ngang Electrolux rất khác nhau, từ 850 vòng/phút, 1000 vòng/phút, 1200 vòng/phút và cao nhất là 1400 vòng/phút. Sự khác biệt về tốc độ quay tối đa cộng với các yếu tố khác như tính năng, màu sắc, công suất mẻ giặt… quyết định giá máy Electrolux cửa ngang, từ gần 9 triệu đồng lên đến hơn 25 triệu đồng (loại này có kèm máy sấy).

Nếu chỉ so giá tiền thì rõ ràng, máy Electrolux đắt hơn hẳn trên thị trường. Chẳng hạn, với tầm tiền máy cửa trên Electrolux, bạn có thể mua một chiếc máy cửa ngang khác có tốc độ quay/vắt từ 1000 – 1200 vòng/phút. Hay tầm tiền rẻ hơn máy cửa ngang Electrolux khoảng 1 triệu đồng trở lên, bạn có thể mua một chiếc máy cửa ngang khác có tốc độ quay vắt tối đa cao hơn, tiêu tốn ít nước hơn.

Tuy nhiên, phải nói thêm rằng giá của một chiếc máy không chỉ được cấu thành bởi tốc độ quay/ vắt hay tiêu tốn nước sử dụng mà còn có cả độ tin cậy/ độ bền của sản phẩm, chất lượng dịch vụ hậu mãi…

Hiện nay, máy Electrolux bán tại thị trường Việt Nam hầu hết được sản xuất tại Thái Lan và có bảo hành chính hãng từ 2 năm đến 4 năm. Theo công bố của Electrolux Việt Nam, hãng hiện có 82 trung tâm bảo hành ủy quyền tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tính năng của máy giặt

Electrolux cho biết máy của họ ưu điểm nổi bật là tính hiệu quả và thân thiện với môi trường. Có được những kết quả này là tất cả nhờ vào tính năng tiên tiến của máy giặt Electrolux ngày nay.

Chẳng hạn tính năng Jetspray ở máy cửa trước phun nước và chất giặt tẩy liên tục lên từng lớp vải và trực tiếp lên vết bẩn, mang lại kết quả giặt sạch hơn, cho hiệu quả năng lượng hơn máy giặt bình thường đến 83% và sử dụng nước tiết kiệm hơn 56%.

Công nghệ giặt T-Drive ở máy cửa trên sử dụng một bánh guồng để tạo ra những hoạt động nhẹ nhàng và bền bỉ như việc giặt tay, giúp hòa tan bột giặt tốt hơn, chống nếp nhăn trên quần áo sau khi giặt. Electrolux cho biết công nghệ T-Drive cho hiệu suất giặt sạch hơn 35% mà tiết kiệm đến 50% lượng nước sử dụng so với máy cửa trên thông thường.

Các tính năng khác cần nhắc đến là quản lý thời gian (Time Manager) cho phép người dùng cài đặt thời gian giặt mỗi chu kỳ giặt, tùy theo độ bẩn của quần áo, nhiệt độ nước và loại vải quần áo; tự cân bằng mẻ giặt (Perfect Balance); giặt hơi nước; tùy chỉnh chương trình giặt phù hợp với chất liệu quần áo như giặt cotton, giặt thường, chỉ quay, giặt ngâm…; bảng điều khiển LCD Wave-Touch để bạn có thể lựa chọn chương trình giặt (gồm thiết lập 2 chương trình giặt thường xuyên nhất) chỉ với cú chạm dưới đầu ngón tay…

Tính dễ sử dụng của máy giặt

Electrolux cho rằng máy Electrolux có màn hình hiển thị LCD mới giúp cho việc hiểu những gì đang diễn ra của chương trình giặt như nhiệt độ nước trong thùng giặt, tháo nước, vắt, xả thêm… dễ dàng hơn. Song thực tế sử dụng máy Electrolux, đặc biệt là loại cửa ngang, không hề đơn giản.

Máy Electrolux yêu cầu lắp đặt phù hợp (từ độ cân bằng cho đến áp lực nước cao cho đến giặt thử không tải mẻ đầu tiên) và sử dụng đúng cách nếu không trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi gặp trục trặc. Do đó, lời khuyên là trước khi dùng máy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy dài khoảng 30 trang đi kèm sản phẩm.

Máy Electrolux cửa ngang hiện nay có đến 21 chương trình giặt

Máy Electrolux cửa ngang hiện có đến 21 chương trình giặt (sản phẩm có bán tại Việt Nam nhiều nhất là 14 chương trình giặt),còn máy cửa đứng có 12 chương trình giặt. Điều đó có nghĩa máy giặt Electrolux có nhiều chương trình giặt riêng biệt cho các loại vải như mềm mỏng, cotton, jean, len, tổng hợp… hay tùy theo mức độ bẩn của quần áo như đồ rất bẩn, đồ mặc hàng ngày, đồ bẩn ít, đồ mặc qua… Nếu như bạn chọn nhầm chương trình – chẳng hạn giặt khăn tắm nhưng chọn chương trình giặt mềm mỏng – máy sẽ báo lỗi và không khởi động.

Nói chung, máy Electrolux là loại máy hiện đại, nhiều tính năng. Với những người đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hiểu, thuộc các nút bấm chương trình (tiếng Anh),biểu tượng trên bảng điều khiển thì việc sử dụng không phải là khó. Tuy nhiên, với những gia đình giao phó việc giặt giũ cho người giúp việc hoặc người lớn tuổi thì giải pháp thường được áp dụng nhất là chỉ hướng dẫn sử dụng giặt ở các chương trình tổng hợp hoặc giặt nhanh.

Chị Trần Thúy Nga, phòng 305, tập thể ngõ 805 Giải Phóng (Hà Nội) kể từ hồi mua máy Electrolux, tiền điện nhà chị tăng vọt nhưng không biết nguyên nhân tại sao. Có hôm, chị lấy quần áo giặt xong trong máy giặt ra thấy nóng mới phát hiện người giúp việc toàn chọn giặt chương trình giặt nước nóng. Kể từ đó, chị phải “quán triệt” với người giúp việc chỉ chọn giặt ở chế độ tổng hợp, giặt thường.

Nguồn hgk.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5