Skip to content

Phương pháp hạn chế tiếng ồn cho máy giặt

191 lượt đọc
Sửa chữa - Bảo hành Electrolux hướng dẫn khách hàng tìm ra nguyên nhân để phương pháp phù hợp hạn chế tiếng ồn cho máy giặt khi vận hành.

Lắp đặt máy giặt ở vị trí xa phòng ngủ, phòng sinh hoạt

Phương án đầu tiên cũng khá khả quan với những trường hợp máy vốn dĩ “đặt đâu cũng ồn” thì bạn nên chọn vị trí đặt máy giặt càng xa khu phòng ngủ, phòng sinh hoạt càng tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà bạn không có không gian thì không thực hiện được cách này. Ngoài ra, tiếng ồn của máy giặt cũng không phải 100% là do “bản chất” của chúng như vậy nên bạn nên tìm hiểu và có phương án khác để xử lý dứt điểm.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt bằng video tại đây

Kiểm tra túi quần, túi áo trước khi cho vào máy giặt

phuongphaphanchetiengonchomaygiat2.jpg (32 KB)

Bạn nên tập thói quen kiểm tra lại túi quần, túi áo, các loại khóa trước khi cho chúng vào lồng giặt. Vì đồng xu, bật lửa, móc khóa,… va chạm với lồng giặt gây ra âm thanh. Tốt nhất bạn nên cài hết cúc áo và dây khóa lại, lộn trái quần áo để tránh va chạm với lồng giặt và giảm tiếng ồn.

Kiểm tra độ chắn chắn của máy giặt

Máy giặt không chắc chắn chính là nguyên nhân chính dẫn đến tiếng ồn lớn khi vận hành. Bạn kiểm tra xem máy giặt có được cân bằng không, mặt phẳng có cứng và chắn chắn không.

Khi giặt đồ bằng máy giặt bạn không nên giặt quá ít hoặc quá nhiều, khi quay trong lồng giặt quần áo sẽ bị dồn về một phía làm mất cân bằng và gây ồn.

phuongphaphanchetiengonchomaygiat1.jpg (21 KB)

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Đừng để đến khi máy giặt gặp một số hiện tượng khác thường mới đem máy đi bảo dưỡng mà bạn nên cố gắng bảo dưỡng máy theo định kỳ 6 tháng/lần đồng thời tự vệ sinh máy giặt 2 tháng/lần. Khi bảo dưỡng, kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn sửa chữa máy giặt gặp sự cố như dây curoa bị mòn, linh kiện bị ăn mòn, gỉ sét,… Việc bảo dưỡng giúp máy giặt chạy chơn chu và êm hơn.

Mua máy giặt hiện đại, chống rung, chống ồn

Trong trường hợp máy quá cũ hoặc công suất không còn phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn và bạn đang có ý định mua máy giặt mới thì bạn nên tìm hiểu những chiếc máy giặt hiện đại.

phuongphaphanchetiengonchomaygiat.jpg (38 KB)

Ví dụ như dòng máy giặt Electrolux cửa ngang được tích hợp rất nhiều công nghệ mới như hệ thống quản lý thời gian, phun hơi nước, … đặc biệt để tối ưu khả năng chống ồn, máy giặt Electrolux sử dụng nam châm vĩnh cửu tạo ra chuyển động từ trường giúp máy vận hành êm hơn giúp người dùng không phải đau đầu tìm giải pháp giảm tiếng ồn cho máy giặt.

1 bầu chọn /trung bình: 5