Skip to content

So sánh máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

932 lượt đọc

Tuy có giá thành cao gấp đôi so với loại máy giặt cửa trên nhưng máy giặt cửa trước lại có những tính năng và ưu điểm vượt trội rất độc đáo.

Trong khi máy cửa trên đã là dạng máy truyền thống trong suốt vài thập kỷ qua, khách hàng nay ưu tiên chọn máy cửa trước vì nhiều lý do.

Ưu thế lớn nhất của máy cửa trước có lẽ là tiết kiệm điện. Bạn càng tiết kiệm điện sử dụng máy giặt thì hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn càng giảm đi.

Song máy giặt cửa trước giúp bạn tiết kiệm nhiều thứ hơn chỉ là điện.

So sánh máy giặt cửa trên và máy cửa trước

Dưới đây là một số khác biệt giữa máy cửa trước và cửa trên:

Hiệu quả

Tiết kiệm nước đáng kể vì máy giặt cửa trước dùng ít hơn 66% nước và nếu tiết kiệm được bằng đó nước nóng, có nghĩa bạn tiết kiệm cả điện nữa. Trong khi máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo trong trống giặt, máy cửa trước chỉ cần một phần ba lượng đó bởi trống giặt được đặt nằm ngang trong máy. Khi trống giặt quay, nó sử dụng lực hấp dẫn để thả quần áo vào trong nước. Và trong khi máy cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt, máy cửa trước chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi trống giặt tiếp tục quay cho nên tiết kiệm được rất nhiều nước. Cuối cùng, cơ chế quay của máy cửa trước có thể đạt đến tốc độ 1400 vòng/ phút, so với tốc độ quay trung bình của máy giặt cửa trên là 650 vòng/ phút. Điều đó có nghĩa nước còn lưu lại quần áo ít hơn, thời gian làm khô nhanh hơn và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.

Không gian đặt máy giặt cửa trước

khác biệt giữa máy cửa trước và cửa trên

Máy cửa trên lý tưởng cho các căn hộ hoặc gia đình có diện tích khiêm tốn.

Hầu hết các máy cửa trước có thể được gắn kèm với máy sấy – một nhiệm vụ bất khả đối với máy giặt cửa trên, ngoài trừ một số mẫu đặc biệt. Nếu diện tích sàn nhà đối với bạn là quan trọng, thì máy giặt cửa trên là lựa chọn tốt hơn.

Tuổi thọ quần áo

Do máy cửa trước không có con lắc, cho nên tuổi thọ quần áo của bạn giặt sẽ kéo dài hơn.

Giá thành

Máy cửa trước thường đắt gần gấp đôi máy cửa trên nhưng ngày nay sự khác biệt về giá đã giảm đáng kể. Giá máy cửa trước ngày nay đã giảm nhưng nói chung vẫn đắt hơn so với máy cửa trên. Giá thành liên quan đến công suất của trống giặt, nếu chọn trống giặt vừa phải, thì bạn có thể mua được máy cửa trước với số tiền rất vừa phải.

Tính tiện lợi về thiết kế của máy giặt cửa trước

Tính tiện lợi về thiết kế của máy giặt cửa trước

Nếu bạn khó cúi người hoặc quỳ, hãy dùng máy cửa trên. Bạn sẽ cần phải quỳ hoặc cúi người để bỏ quần áo vào máy hoặc lấy quần áo đã giặt ra ngoài máy cửa trước. Khi máy cửa trước và máy sấy chồng lên nhau, máy giặt vẫn luôn ở dưới cho nên bạn không có cách nào khác ngoài cúi hoặc quỳ. Các nhà sản xuất máy cửa trước có sản xuất thêm chân đi kèm máy, được dùng như là ngăn kéo đựng quần áo hoặc để đồ. Nhưng để bớt phải quỳ/ cúi, bạn phải trả thêm vài trăm nghìn đồng.

Xà phòng dùng cho máy giặt

Máy cửa trước sử dụng xà phòng ít hơn máy giặt cửa trên đến 66% và tất nhiên, ý nghĩa của nó là tiết kiệm tiền bạc. Về tổng thể, máy cửa trước là người chiến thắng rõ ràng: tiết kiệm nước, chi phí làm nóng nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm xà phòng, quần áo bền hơn, sạch hơn. Cho nên, khi quyết định mua máy, bạn nên cân nhắc xem có thể trả thêm tiền một để sở hữu chiếc máy cửa trước với nhiều tiết kiệm tiền bạc và hiệu quả hơn hàng chục năm so với máy cửa trên hay không.

Nguồn vnreview.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5