Skip to content

Cách khắc phục quần áo bị loang màu

5887 lượt đọc

Trong quá trình giặt tẩy, khó tránh khỏi những lúc chị em sơ suất khiến quần áo bị loang màu. Khi gặp vấn đề trên, chị em đừng lo lắng, hãy tham khảo những cách khắc phục quần áo bị loang màu của chúng tôi dưới đây, chắc chắn chị em sẽ chủ động hơn để đối phó với tình trạng này.

Cách khắc phục quần áo bị loang màu

Phương pháp tẩy màu loang trên áo quần an toàn, hiệu quả

Bạn nên lưu ý rằng, các loại thuốc tẩy trên thị trường hiện nay hầu hết chỉ dùng được cho áo quần màu trắng, nếu sử dụng với áo quần có màu sẽ làm bạc màu, mất màu. Đồng thời, thuốc tẩy cũng làm quần áo bị mỏng, mục, dễ rách, khiến da tay bị khô, nứt nẻ, đôi khi rát da, chảy máu…rất nguy hiểm. Những cách sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội tư vấn dưới đây đều tránh xa việc sử dụng thuốc tẩy thường, đề cao tính hiệu quả và an toàn.

  • Dùng nước tẩy thế hệ mới Oxygen – đây là công nghệ nước tẩy được rất nhiều hãng đầu tư, phát triển trong thời gian gần đây, cho khả năng tẩy rửa tối ưu, có thể sử dụng được cả trên quần áo màu, đánh bay vết màu loang nhanh chóng, không làm ảnh hưởng chất lượng vải và gây hại cho da tay. Quý khách nên pha loãng nước tẩy và ngâm quần áo trong ít nhất 8 tiếng, sau đó tiến hành vò chà, có thể bôi trực tiếp một ít nước tẩy lên những vết màu quá khó giặt.
  • Ngâm áo quần với dung dịch thuốc tím pha loãng trong 15 phút (thuốc này bạn có thể mua ở hiệu thuốc),sau đó bạn nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh trực tiếp lên chỗ bị loang màu, vết bẩn sẽ được đánh bay dễ dàng.
  • Dùng dấm ăn pha loãng với nước giặt theo tỉ lệ ½ - 1, bôi trực tiếp lên vết màu loang một ít, số còn lại cho vào máy giặt quần áo bình thường. Vết loang sẽ bị đánh bay. Cuối quá trình giặt, bạn cho thêm nước xả để tẩy sạch mùi giấm.

Phòng chống loang màu khi giặt quần áo

Bạn hãy lưu ý kĩ trong những vấn đề sau để tránh trường hợp quần áo bị loang màu. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – đây luôn là phương châm từ xưa đến nay của người Việt ta.

  • Kiểm tra quần áo mới mua về xem có bị ra màu hay không.
  • Giặt riêng quần áo không màu và có màu, màu nhạt và màu đậm.
  • Để nước giặt ở nhiệt độ vừa phải, tránh làm bạc màu, loang màu.
  • Không sử dụng những loại bột giặt có tính tẩy cao, làm bay màu quần áo.
  • Giữ khoảng cách giữa các loại quần áo khi phơi, nếu phơi dính chùm sẽ dễ bị dính màu từ đồ này sang đồ kia.

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng quý khách có thể tìm được phương hướng khắc phục và phòng tránh hiệu quả hiện tượng loang màu qua bài viết này. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội của chúng tôi trong thời gian qua.

1 bầu chọn /trung bình: 5