Skip to content

Vận chuyển máy giặt đúng cách

167 lượt đọc

Vận chuyển máy giặt từ nơi bán về nhà để lắp đặt nhiều khi lại khiến khách hàng thấy khó khăn vì máy giặt cồng kềnh nếu không cẩn thận máy có thể bị hỏng.

Trong một vài trường hợp máy giặt đang hoạt động bình thường, người dùng vận chuyển tới một vị trí khác hoặc cho người thân nhưng sau khi vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện máy lại xảy ra những sự cố, lỗi ngoài ý muốn như bị rung lắc, gây tiếng ồn khi hoạt động, hiện tượng rỉ nước hoặc ảnh hưởng đến bộ phận bên trong máy.

Thông thường đơn vị cung cấp sản phẩm sẽ cho thợ chở thiết bị đến và trực tiếp lắp đặt máy giặt mới cho khách hàng. Tuy nhiên, với trường hợp di chuyển máy giặt cũ sang một chỗ mới bạn sẽ phải tự thực hiện. Chúng tôi đưa ra một số khuyến cáo và chú ý khi vận chuyển máy giặt giúp bạn yên tâm di dời thiết bị mà không sợ chúng bị hỏng.

van-chuyen-may-giat-dung-cach.jpg (58 KB)

Những bộ phận dễ gặp sự cố khi vận chuyển

 • Dây curoa bị trùng: làm giảm công suất của động cơ
 • Mô tơ va đập
 • Trục máy bị sai lệch: máy bị rung lắc và gây ồn khi vận hành
 • Chức năng giảm sóc bị hỏng
 • Lồng giặt bị lệch
 • Vỏ ngoài của máy giặt có thể bị móp, méo dẫn đến lắp đặt khó khăn không cân bằng

Không chỉ riêng máy giặt Electrolux mà tất cả các dòng máy giặt của các hãng đều cần cẩn trọng khi vận chuyển và lắp đặt. Máy giặt được sử dụng lâu dài trong nhiều năm nên ngay từ đầu bạn nên chú ý và kiểm tra kỹ để hạn chế sự cố phát sinh.

Chú ý khi di dời/ vận chuyển máy giặt

Khi di dời vận chuyển máy giặt, bạn tìm hiểu qua một vài chú ý được mô phỏng chi tiết qua các bước dưới đây trước khi tiến hành thực hiện.

van-chuyen-may-giat-dung-cach-1.jpg (19 KB)
Dán lại cửa và bảng điều khiển máy giặt

 • Chuẩn bị

Trước tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy như cờ lê, tuốc nơ vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy.

 • Rút dây cắm

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị, bạn rút dây cắm của máy giặt và buộc tất cả các sợi dây vào với nhau giúp thuận tiện hơn khi di chuyển máy.

 • Xả hết nước trong ống

Đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài. Mặc dù bạn đang không sử dụng máy giặt nhưng nước trong ống vẫn còn. Do vậy, trước khi di chuyển, bạn cần làm sạch nước trong đường ống dẫn, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt và đóng nắp máy giặt.

 • Bảo vệ máy giặt

Sau khi đã làm khô đường ống dẫn, bạn quấn một mảnh vải xung quanh máy giặt giúp bảo vệ máy trong quá trình di chuyển không bị xước.

 • Đặt máy giặt lên trên xe đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy bạn cần ít nhất hai người. Trước hết, bạn cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.

 • Cho máy giặt lên xe

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình di chuyển. Khi máy đã lên được thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

 • Lắp đặt lại

Sau khi đã di chuyển máy giặt thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới. Chú ý 4 chân của máy giặt phải cân bằng trên mặt phẳng cố định giúp máy giặt hoạt động hiệu quả lâu dài.

Nếu không phải là người trong nghề, không có chuyên môn kỹ thuật thì tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên bảo hành/sửa chữa máy giặt đến hỗ trợ vận chuyện và lắp đặt trở lại được đảm bảo.

1 bầu chọn /trung bình: 5