Skip to content

Mẹo kéo dài tuổi thọ của máy giặt

1467 lượt đọc

Người phụ nữ của thế kỉ 21 ngày càng bận rộn khi phải có trách nhiệm với cả gia đình và xã hội. Vì vậy việc sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy giặt là một điều không thể thiếu.

Mẹo kéo dài tuổi thọ của máy giặt

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi!

Theo như các quảng cáo về máy giặt cho thấy rằng: so với các do gia dung khác thì máy là thiết bị điện lạnh có cách thức sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần thao tác nhấn nút là bạn đã có thể xử lý ngay đống đồ bẩn cần giặt. Thế nhưng không đơn giản bằng việc giặt, cách bảo quản máy giặt cần phải theo những nguyên tắc cơ bản, đặc biệt nếu bạn muốn máy được sử dụng hơn 10 năm

Vị trí lắp đặt máy giặt

Với máy giặt , vị trí lắp đặt máy vô cùng quan trọng, vì nếu chọn vị trí sai máy của bạn có nguy cơ bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Đảm bảo nơi lắp đặt phải thật vững vàng, tạo được độ cân bằng và không chênh vênh. Trong trường hợp máy giặt bị lệch hay chênh, cách đơn giản là bạn chỉ cần cẩn thận vặn lại chân điều chỉnh của máy, chú ý không được dùng gỗ hay bìa giấy đệm vào.

Tuyệt đối cần tránh những vị trí đặt máy giặt như: trong phòng tắm, nhà bếp, những nơi ẩm thấp và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Tác động từ môi trường và những yếu tố khách quan có thể khiến máy giặt bị hư hại, thậm chí nếu không cẩn thận còn gây ra hiện tượng điện giật rất nguy hiểm đến tính mạng.

Lắp đặt máy giặt đúng chỗ giúp máy bền hơn

Chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt

Những máy thông thường có công suất >200W, thời gian giặt càng lâu thì tiêu hao điện càng lớn. Vì vậy, việc tiết kiệm điện năng giúp duy trì và kéo dài tuổi thọ của máy, cần chú ý đến số lượng và chất liệu của đồ giặt để làm xác định thời gian giặt. Đối với các loại vải dệt bông và gai thì thời gian giặt chiếm từ 10 đến 12 phút, còn vải sợi tổng hợp sẽ tiêu tốn từ 8 đến 10 phút, trong trường hợp quần áo giặt quá bẩn thì máy giặt phải mất đến 15 đến 20 phút giặt.

Cần chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt

Cần chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt

Với các loại quần áo có chất liệu là sợi vải tổng hợp mỏng, đồ dạng nylon, đồ lót và quần áo dạng đính kim tuyến thì cần chú ý dùng túi lưới để giặt, nhờ túi lưới này sẽ giúp quần áo không bị rách hay hư hại do sức đẩy và kéo của máy giặt .

Loại bột giặt ít bọt là thích hợp nhất với máy giặt , rất nhiều người vẫn quan niệm rằng bột giặt nhiều bọt có độ tẩy mạnh nhất, tuy nhiên năng lực đánh bật vết bẩn của bột giặt không phải nằm ở số lượng bọt, bạn cần tìm mua loại bột giặt chất lượng, ít bọt vì như vậy tiết kiệm được nước và sức vắt của máy.

Thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt

Hãy lên kế hoạch vệ sinh lồng may giat và toàn bộ máy giặt 3 tháng/ lần hoặc nhiều hơn. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa và bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn. Cách vệ sinh đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn nút START cho máy giặt quay bình thường, nhưng không cho quần áo vào máy.

Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh vỏ máy bơm, ngăn đựng nước xả và xà phòng, đây là nơi sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là rất cần thiết. Trong khi làm vệ sinh, bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách bảo trì cho máy giặt . Để bảo quản tốt máy giặt , điều cần nhất là bạn phải biết cách sử dụng đúng cách, nếu sử dụng sai và lặp đi lặp lại nhiều lần chắc chắn tuổi thọ của máy giặt sẽ bị giảm đi đáng kể. Do vậy hiểu về nguyên tắc giặt và vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp bạn gia tăng được tuổi thọ của máy, thậm chí máy giặt còn sử dụng được đến hơn 10 năm.

Nguồn vinashopping.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5