Skip to content

Sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

1865 lượt đọc

Kẹt cửa là vấn đề thường xuyên xảy ra với máy giặt Electrolux, đặc biệt là các máy giặt đời mới có chế độ khóa tự động nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em. Đối với chiếc máy giặt bị kẹt cửa, chị em sẽ rất đau đau vì không thể khắc phục ngay tình trạng này được.

Hãy xem xét lời khuyên của các kĩ sư của trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội dưới đây để có phương hướng sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa một cách an toàn và khoa học.

Sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Các dòng máy Electrolux thường gặp lỗi kẹt cửa

Thông thường, lỗi kẹt cửa không chỉ xảy ra ở máy giặt Electrolux mà còn ở hầu như tất cả các loại máy giặt của nhiều hãng khác nhau. Đây là một quy luật chung sau thời gian dài sử dụng, máy bị hao mòn, độ bền giảm sút.

Riêng ở máy giặt Electrolux, lỗi kẹt cửa thường xảy ra với các đời máy chính như EWF549, EWF551, EWF771, EWF10751, EWF85661, EWF8576, EWF1073, EWF1074, EWF10831…Quý khách đang sử dụng các dòng máy này nên chú ý kiểm tra thường xuyên nếu đang sử dụng máy giặt Electrolux dòng máy này, để hạn chế tối đa vấn đề có thể xảy ra.

Các biểu hiện của lỗi kẹt cửa ở máy giặt Electrolux

Thông thường, cửa máy bị kẹt khi công tắc cửa bị lỗi, biểu hiện cụ thể ở việc khi bạn khởi động và đặt chương trình cho máy, máy vẫn hoạt động, nhưng được một lúc sẽ phát ra tiếng kêu lạch cạch rồi dừng hẳn, lúc này, cửa sẽ hoàn toàn không mở được nữa. Với trường hợp này, bạn hãy gọi ngay đơn vị sua may giat tại nhà để tháo lắp và thay công tắc cửa, máy có thể hoạt động bình thường lại ngay.

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra, đó là dây công tắc bị đứt đường mạch. Lúc này chỉ cần kiểm tra đấu nối là máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Đôi lúc, lỗi kẹt máy giặt cũng có thể xảy ra do nguyên nhân thạch anh của công tắc bị vỡ, hoặc tiếp điểm không còn tốt, hoặc là khô dầu mỡ vì vậy công tắc không thể mở được. Ở trường hợp này, do cấu tạo của máy khá phức tạp cũng như do công tắc cửa đã hư hỏng hoàn toàn, bạn nên thay mới bộ công tắc cửa, vì giá của một bộ công tắc cửa trên thị trường cũng không cao lắm.

Nếu bạn không rành về việc thay mới cũng như tự sửa máy giặt, hãy liên lạc với đơn vị điện lạnh Bách Khoa – nơi sửa máy giặt uy tín nhất Hà Nội nhằm khắc phục nhanh chóng nhất vấn đề mà chiếc máy giặt mắc phải.

Xem thêm: Sửa máy giặt electrolux tại quận Hà Đông

1 bầu chọn /trung bình: 5