Skip to content

Những điều cần lưu ý khi tự sửa máy giặt tại nhà

1713 lượt đọc

Một vài khách hàng có tâm lý không yên tâm khi giao chiếc máy giặt thân yêu của mình sửa ở những cửa hàng bên ngoài vì các vấn đề như giá cả, chất lượng, tính trung thực trong công việc làm ăn. Cho nên, người dùng nhiều khi vẫn chọn lựa phương pháp tự mình khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tham khảo một số những điều cần lưu ý khi tự sửa máy giặt tại nhà dưới đây, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đem lại hiệu quả sửa chữa tốt nhất cho chiếc máy.

Chú ý an toàn khi sửa máy giặt tại nhà

Một số lỗi từ máy giặt khá đơn giản, khách hàng thường chủ động tự xem xét rồi quyết định tự sửa chữa cơ bản trước khi tìm đến dịch vụ sửa máy giặt.

Trong quá trình thực hiện, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Luôn luôn dừng hoạt động của máy và ngắt nguồn điện rồi mới bắt đầu kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra – thử máy, hãy đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.
  • Nhớ rõ quy trình tháo lắp máy. Rất nhiều trường hợp khách hàng tháo ra được nhưng lắp lại không được. Nếu cần, bạn nên để thêm một quyển hướng dẫn sử dụng và cấu tạo máy giặt của nhà sản xuất ở cạnh bên để dễ dàng xem xét.
  • Nên đeo bao tay cách điện khi sửa máy. Bao tay hoặc tay trần phải khô, không được dính nước khi chạm vào máy.
  • Dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện, điện trong máy, không chạm tay trần vào máy khi đang có điện.
  • Trước khi sửa máy, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh, đặc biệt không nên để sàn, thân máy, nắp máy dính nước.
  • Xả hết nước trong thùng giặt trước khi sửa.
  • Lấy hết đồ giặt ra khỏi máy trước khi tiến hành kiểm tra máy. Dù quá trình giặt có đang dang dở thì cũng không nên cố gắng tiếp tục khi máy hoạt động không hiệu quả hoặc không thể hoạt động được nữa.
  • Trong quá trình tháo lắp, tiến hành nhẹ nhàng. Những bộ phận hư hỏng nặng nên thay mới, không nên cố chắp nối để cứu vãn, vì máy có thể tạm thời hoạt động lại nhưng hiệu suất không cao, đồng thời cũng dễ bị hư hại nặng hơn trong thời gian tiếp theo.
  • Không nên cho trẻ em và động vật lại gần máy trong thời gian bạn tự sua may giat tai nha. Nếu chưa hoàn thành quá trình sửa, hãy bọc máy cẩn thận, tránh bụi bẩn bám vào bên trong máy.

Nếu trong quá trình tự sửa máy giặt gặp phải vấn đề gì, hãy gọi ngay hotline 0935.55.88.33 để nhận được tư vấn miễn phí từ điện lạnh Bách Khoa Hà Nội. Đồng thời, bạn cũng có thể đặt dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội của chúng tôi nếu không muốn tốn thời gian và công sức tự mình sửa chữa.

1 bầu chọn /trung bình: 5