Skip to content

Nên chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang

1180 lượt đọc
Những thắc mắc thường gặp khi khách hàng đi mua máy giặt là mua máy hãng nào, loại lồng giặt nào vừa tốt lại phù hợp với túi tiền.

Máy lồng đứng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp, máy có nắp mở rộng, dễ thao tác. Giá thành máy cũng ở mức vừa phải...

Tư vấn nên chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang

 Nên chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang

Câu hỏi thường gặp của người tiêu dùng khi lựa chọn máy giặt

Hỏi: Gia đình tôi muốn mua máy mới nhưng không biết nên chọn loại lồng giặt kiểu gì thì tốt. Tư vấn giúp tôi có mấy loại lồng giặt và ưu, nhược điểm của các loại này thế nào? - Nguyễn Văn Thắng (Tây Hồ, Hà Nội).

Anh Huy, trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội cho biết:

Máy giặt được thiết kế có 3 kiểu lồng giặt là lồng đứng, lồng ngang và lồng nghiêng. Phổ biến nhất là kiểu lồng đứng và lồng ngang. Máy lồng đứng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Ưu điểm của loại lồng giặt này là máy có nắp mở rộng, dễ thao tác. Giá thành máy cũng ở mức vừa phải. Nhưng máy lồng đứng có nhược điểm tiêu thụ nước và điện nhiều, tiếng ồn lớn. Khi sử dụng máy lồng đứng nên dùng nước giặt hoặc phải bột giặt với nước cho tan hết trước khi đổ vào khoang chứa xà phòng, nếu không đôi khi giặt xong xà phòng vẫn còn đọng lại trên quần áo.

Máy giặt lồng ngang sẽ phù hợp hơn với những gia đình có vị trí đặt máy rộng, nhất là mặt trước của máy để thuận tiện cho cánh cửa mở/đóng. Máy giặt lồng ngang có dung tích lớn, tiết kiệm nước, giảm tiếng ồn. Máy lồng ngang có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện. Cửa máy lồng ngang được đóng chặt khi giặt nên tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ. Mặc dù giá thành máy lồng ngang khá cao nhưng lại có nhiều tính năng ứng dụng khiến cho hiệu quả giặt tẩy tốt hơn.

Ít phổ biến hơn là máy lồng nghiêng. Loại máy này với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt nên đã làm tăng hiệu quả giặt sạch. Máy có khả năng tạo bọt khí, hòa tan nhanh xà phòng và ưu thế tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, một nhược điểm của loại máy này là tiếng ồn cao khi máy vắt.

Nguồn kienthuc.net.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5