Skip to content

Thời điểm bạn nên mua máy giặt mới

62 lượt đọc
Không chỉ khi máy gặp sự cố khó sửa chữa mà khi đã sử dụng máy tới thời điểm qua 8 năm thì bạn nên sắm máy giặt mới để sử dụng đảm bảo hiệu quả giặt tẩy tốt nhất.

muamaygiatmoi.jpg (32 KB)

Máy bị rò rỉ điện, rò rỉ nước

Máy giặt bị rò rỉ nước, rò rỉ điện là dấu hiệu thường thấy khi dùng thiết bị này. Sửa chữa máy giặt bị trào nước ra ngoài phần lớn nguyên nhân là do quá trình sử dụng người dùng cho nhiều xà phòng hoặc máy giặt bị kênh. Tuy nhiên, nếu máy đã sử dụng một thời gian với lượng quần áo bột giặt như cũ mà máy xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước, điện thường xuyên thì máy có thể đã bị bung một vài linh kiện bên trong. Nghiêm trọng hơn, một số bộ phận đã bị ăn mòn không thể làm tròn nhiệm vụ khi máy giặt vận hành.

Nếu các phương pháp trên vẫn không hiệu quả, thì có thể là do vòi nước nằm ở phía sau máy lâu năm bị rơi ra, hoặc bị nứt, vỡ. Bạn có thể gọi thợ sửa, hoặc mua một máy giặt mới cho mình.

Máy giặt quá ồn

Nếu máy giặt quá ồn khi vận hành mà không phải lỗi do lắp đặt thì máy đã bị bệnh gì đó ở linh kiện bên trong máy rồi đấy. Thử một vài phương án giảm tiếng ồn cho máy giặt nếu không thấy hiệu quả thì bạn nên nhờ sự tư vấn sửa chữa của Trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

Gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới khắc phục sự cố, nếu không thể khắc phục hay thay mới linh kiện bên trong thì bạn nên sắm một chiếc máy giặt mới chứ không nên tiếp tục sử dụng.

Thời gian sử dụng trên 8 nămmuamaygiatmoi1.jpg (56 KB)

Theo nhà sản xuất thì thời gian sử dụng máy giặt kéo dài từ 12 - 15 năm, tuy nhiên đó là trong trường hợp bạn vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ. Thói quen của người Việt thì máy gặp sự cố thì mới gọi thợ sửa chữa rồi vệ sinh máy luôn chứ ít người đảm bảo vấn đề bảo dưỡng máy.

Sau 8 năm sử dụng, linh kiện của máy bắt đầu có dấu hiệu gặp sự cố liên tục dẫn tới chi phí sửa chữa tăng cao, máy hoạt động kém hiệu quả làm tốn điện, tốn nước của gia đình. Khi đó, giải pháp tốt nhất là bán máy giặt cũ và mua máy giặt mới sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều mẫu máy giặt hiện đại, giá cả cũng phù hợp, nhiều loại máy khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

1 bầu chọn /trung bình: 5