Skip to content

Hướng dẫn chọn mua máy giặt giá 5 triệu đồng

1519 lượt đọc

Chính vì máy giặt là mặt hàng quá phổ biến, nhiều chủng loại, thương hiệu nên không ít người lại bị lúng túng khi chọn mua, đặc biệt là đối với những người có ngân sách hạn chế.

Chọn mua máy giặt giá 5 triệu đồng

Hướng dẫn chọn mua máy giặt giá 5 triệu đồng

Với số tiền từ 5 triệu trở xuống, người tiêu dùng chỉ có thể chọn mua các loại máy cửa trên. Hầu hết các loại máy cửa trước của Electrolux, LG, Samsung... và cả những thương hiệu mới được nhập về thời gian gần đây đều có giá trên 5 triệu. Nếu bạn mắc chứng đau lưng thì tự an ủi rằng mua cửa trên vừa rẻ vừa đỡ đau lưng, lại không choán chỗ mở cửa máy.

Về chủng loại, không có hoặc có rất ít loại máy trên 6,5 kg mà giá dưới 5 triệu. Chỉ Samsung có loại 7 kg giá dưới 5 triệu đồng.

Theo ông Phạm Thanh Minh, phụ trách tiếp thị tại siêu thị điện máy Chợ Lớn, mỗi thương hiệu có một tầm giá trung bình phổ biến cho nhóm sản phẩm máy giá dưới 5 triệu và người mua cũng tập trung chọn những sản phẩm này. Daewoo tầm trung bình từ 2,7 triệu đến 3,2 triệu; LG từ 3,2 triệu đến 3,5 triệu; Toshiba tập trung từ 3,5 đến 4 triệu; Hitachi, Panasonic giá trung bình từ trên 4 triệu...

Hầu hết các máy có giá dưới 5 triệu đồng đều là loại "phổ thông", chúng được trang bị những tính năng phổ biến hiện có của máy như giặt, giũ, sấy, hẹn giờ... Cũng có một số ít được đưa vào những tính năng mới như Sanyo có chế độ giặt bằng sóng siêu âm, Hitachi có chế độ hút không khí làm khô nhanh lồng giặt, quần áo, Toshiba có loại máy truyền động trực tiếp, Samsung có chức năng diệt khuẩn...

Máy giặt càng đắt càng tốt?

Vấn đề được nhiều người đặt ra là với sản phẩm máy giặt thì các loại máy giặt giá rẻ độ bền có kém hơn, độ giặt sạch có kém hơn... các loại đắt tiền nếu so cùng một thương hiệu?

Theo ông Nguyễn Thái Dũng, phụ trách trung tâm bảo hành siêu thị điện máy Thiên Hoà, khác biệt về giá chủ yếu là do thương hiệu, do những tính năng thời thượng, những cải tiến được đưa vào máy giặt... Về thời gian giặt, chế độ giặt cũng như độ bền của máy nếu so cùng thương hiệu thì không khác nhau bao nhiêu. Ngoài ra còn có một thực tế là một số model cao cấp khi mới xuất hiện được định giá bán cao nhưng sau đó lại được hạ giá dần đến mức phổ thông.

Dĩ nhiên, cũng có những cải tiến làm cho một bộ phận nào đó của máy (như lồng giặt chẳng hạn) bền hơn, hay giúp thời gian giặt nhanh hơn (như tăng số vòng quay của moteur),máy chạy êm hơn (như loại máy giặt truyền động trực tiếp) hoặc một cải tiến nào đó giúp giặt sạch hơn (như sóng siêu âm).

Khi mua máy ít tiền, ông Dũng cho rằng nên chú ý đến thương hiệu, chế độ bảo hành, hậu mãi... để hạn chế tối đa những rủi ro.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị

1 bầu chọn /trung bình: 5