Skip to content

Mua máy giặt 7 kg cho gia đình 4 người

1195 lượt đọc

Vì sao nên mua máy giặt 7 kg cho gia đình 4 người? Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây.

tư vấn mua máy giặt 7 kg cho gia đình 4 người

Vì sao nên mua máy giặt 7 kg cho gia đình 4 người?

Cấu trúc gia đình cổ xưa của Việt Nam là “Tam đại đồng đường”, thậm chí “Tứ đại đồng đường”. Tuy nhiên, ngày nay, xu hướng đó có phần chuyển đổi, mỗi gia đình, thông thường chỉ có từ 3 – 5 nhân khẩu. Vì vậy, việc mua chiếc máy giặt có khố lượng như thế nào cho hợp lí cũng là điều khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn. Dựa trên nghiên cứu thực tế và lời khuyên của các chuyên gia sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội đề xuất phương án tốt nhất với gia đình 4 người, đó là mua máy giặt có công suất khoảng từ 7 – 9 kg. Cụ thể hơn với những lí do sau đây:

  • Mỗi gia đình 4 người trung bình thường thải ra trung bình dưới 6,5 kg quần áo mỗi lần giặt, vì vậy, máy giặt 7kg sẽ là lựa chọn hợp lí nhất để tiết kiệm điện nước.
  • Trong mỗi kíp giặt, số lượng quần áo nên đạt khoảng 80% công suất máy để bảo vệ độ bền của máy, vì vậy, nếu máy giặt trên 7 – 9 kg, lượng đồ giặt quá ít có thể bị xoắn, bị dồn một bên làm nghiêng lồng giặt. Nhưng nếu máy dưới 7 kg, dễ xảy ra tình trạng quá tải mỗi khi gia đình bạn có nhu cầu giặt nhiều quần áo hơn mọi ngày.
  • Máy giặt 7 – 9 kg vừa đủ để giặt chăn màn, vỏ gối và các loại đồ dày. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá nhiều thứ cần giặt, hãy chia thành nhiều kíp giặt.

Với những lí do trên, chúng tôi thiết nghĩ gia đình bạn nên mua máy giặt trong khoảng từ 7 – 9 kg, tùy theo nhu cầu.

Một số lưu ý khi mua máy giặt

  • Hãy cân số lượng đồ giặt khô mà bạn cho là con số trung bình mỗi lần giặt giũ của gia đình bạn, sau đó cộng thêm khoảng từ 1 – 2 kg, đó sẽ là con số phù hợp cho công suất máy giặt nhà bạn.
  • Nên mua máy giặt từ những hãng sản xuất uy tín, ở những trung tâm điện máy lớn để đảm bảo về mặt bảo hành, chất lượng.
  • Nên chọn dịch vụ lắp đặt tận nhà, kiểm tra hoạt động máy ngay sau khi lắp đặt, nhằm tránh việc lắp đặt gặp trục trặc, khi đó, máy sẽ hoạt động không trơn tru, lâu ngày dễ dẫn đến hư hỏng.
  • Nên chọn dịch vụ sửa máy giặt uy tín nhất để tránh việc máy giặt bị hư phải sửa đi sửa lại nhiều lần.
  • Nên mua máy giặt dịp cuối năm, vì đây là dịp được giảm giá mạnh nhất trong năm.

Trung tâm sửa máy giặt electrolux tại quận hoàng mai chúc quý khách sẽ mua được chiếc máy giặt ưng ý và đón năm mới thật vui vẻ, may mắn.

1 bầu chọn /trung bình: 5