Skip to content

Có nên giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt

956 lượt đọc

Có nên giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt không? Đây là điều mà nhiều mẹ bỉm sữa vẫn băn khoăn. Chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Có nên giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt có nên không?

Các bà các mẹ thường sợ điều gì khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt? Áo quần trẻ mỏng manh, sẽ bị khô cứng, sờn rách khi giặt và vắt bằng máy? Bột giặt sẽ sót lại cặn, khiến da của bé sẽ bị tổn thương. Những lo lắng đó không phải không có căn cứ, tuy nhiên các mẹ thực sự đã hiểu sai nguyên nhân dẫn tới vấn đề trên, khiến việc giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt trở nên phức tạp, gây ra nhiều suy nghĩ ái ngại.

Thật ra, theo sửa máy giặt electrolux tại quận hoàng mai nhận thấy thì công việc giặt đồ cho bé bằng tay rất mất thời gian, vì lượng áo quần cần thay đổi trong ngày của bé sơ sinh rất lớn. Đồng thời, giặt tay cũng phải tiếp xúc với nước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và hệ xương cốt của các mẹ mới sinh. Vì vậy, sử dụng máy giặt thực sự là một biện pháp tối ưu. Máy giặt giúp đỡ chúng ta đỡ bớt gánh nặng chân tay, đồng thời, nếu sử dụng đúng cách, quần áo của bé sẽ được giặt xả vô cùng sạch sẽ, bảo đảm an toàn cho làn da.

Những lưu ý khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt

Để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt an toàn và hiệu quả, có thể áp dụng những phương pháp sau đây:

  • Mua máy giặt có chế độ chuyên giặt đồ cho trẻ sơ sinh. Các nhà sản xuất đã quan tâm và tích hợp chế độ tối ưu này vào các dòng máy mới ra mắt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường.
  • Chọn chế độ giặt nhanh, nhẹ, bỏ qua phần vắt – sấy. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa sự ma sát của quần áo, giúp bảo vệ được chất lượng áo quần bé sau giặt tẩy. Bỏ qua bước vắt xả sẽ không khiến đồ bé bị nhăn và khô cứng.
  • Dùng loại bột giặt và nước xả nhẹ dịu, không sử dụng quá nhiều bột giặt, khiến cặn bột còn sót lại làm hại da bé.
  • Không để quần áo lâu trong máy, đồng thời không phơi dưới trời nắng quá gắt, không phơi qua đêm ngoài trời.
  • Không giặt chung quần áo trẻ với quần áo người lớn.
  • Sử dụng túi giặt với những thứ đồ quá nhỏ và mỏng.
  • Không để nhiệt độ nước quá cao, đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi tiến hành giặt.

Làm theo lời khuyên của sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để là một người giặt giũ thông minh, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa giặt áo quần sạch đẹp.

1 bầu chọn /trung bình: 5