Skip to content

3 dòng máy giặt bạn cần lưu ý khi chọn mua

275 lượt đọc

Việc chọn mua máy giặt không đơn giản như nhiều người tiêu dùng vẫn suy nghĩ, có 3 dòng máy giặt bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy như sau:

3 dòng máy giặt bạn cần lưu ý khi chọn mua

Quảng cáo: Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội!

Vài năm gần đây, máy giặt đã trở thành một trong những vật dụng thiết yếu và thông dụng của hầu hết các gia đình thành phố. Tuy được bán rộng rãi trên các thị trường đồ điện tử nhưng việc chọn mua máy phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của từng gia đình lại không đơn giản. Ở mức giá 5 - 8 triệu đồng, khách hàng đã mua được chiếc máy cửa ngang sang trọng và sành điệu. Nhưng với những gia đình bình dân thì 3 triệu đồng, bạn vẫn có thể từ giã cảnh giặt tay. Bài viết dưới đây sẽ thay lời tư vấn của các chuyên gia trong việc lựa chọn mua máy giặt, bạn hãy chú ý đón đọc nhé.

3 dòng máy giặt bạn cần lưu ý khi chọn mua

Máy giặt bình dân

Với 2,8-5 triệu đồng, bạn vẫn có thể đưa về nhà một chiếc máy giặt với đầy đủ tính năng cơ bản của các hãng Alaska, Sanyo, Samsung, LG, Daewoo… Máy cũng có hẹn giờ, cài đặt các chế độ giặt tự động. Một vài sản phẩm cũng được lắp đặt mâm xoay đảo chiều, bảng điều khiển bằng kỹ thuật số, cài đặt riêng các chế độ giặt cho từng loại vải, giặt bằng bọt tạo khí Nanosilver, chương trình giặt chăn, giặt tiết kiệm nước… Phần lớn các sản phẩm này là máy giặt cửa trên. Kiểu dáng, bảng điều khiển được thiết kế khá đơn giản và một số sản phẩm được lắp lồng giặt bằng nhựa. Đó cũng là một lựa chọn cho bạn.

Máy giặt tầm trung

Dòng máy “hạng trung” hiện được bán khá nhiều với các nhãn Alaska Elextrolux , Daewoo, LG, Samsung, Toshiba… với mức giá 5-8 triệu đồng. Một chương trình giặt thường có 3 chế độ. Tốc độ vắt trung bình 600-800 vòng/phút và lượng nước tiêu thụ khoảng 80-100 lít cho một lần giặt 5 kg. Với giá tiền này, bạn cũng đã sở hữu được những sản phẩm có cửa ngang và cánh cửa có thể mở rộng đến 180 độ.

Máy giặt cao cấp

Nếu có thể chi từ 10 triệu đồng trở lên, bạn sẽ có nhiều chọn lựa với 5 chế độ cho một chương trình giặt, trong khi với các máy thông thường hiện nay chỉ có 3 chế độ. Tốc độ vắt sẽ là 1000-1200 vòng thay vì 500-600 như máy giặt thông thường. Công suất máy cũng lớn hơn, có thể giặt tới 7 kg đồ, trong khi những máy rẻ hơn chỉ giặt được 4-5 kg. Máy giặt cao cấp còn có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền nước (7 kg quần áo có thể chỉ mất 50 lít nước). Lồng giặt của chúng cũng được làm từ chất liệu bền hơn.

3 dòng máy giặt bạn cần lưu ý khi chọn mua2

Đứng trong danh sách những hãng máy giặt giá cao cấp là Electrolux, Fagor, Teka, Samsung, LG, Electronic,... Những sản phẩm của các hãng này chúng ta không cần lo lắng về sự khác nhau của chủng loại quần áo hay màu sắc sẽ bị loại bỏ bởi đã có chương trình lựa chọn chế độ giặt cho từng loại vải, chất liệu vải. Đặc biệt các hãng này còn đưa ra hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nước giặt, chế độ giặt nhanh, giặt đêm, giặt tiết kiệm nước, giặt không xả hay các tốc độ giặt, vắt. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình.

Nguồn hc.com.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5