Skip to content

Máy giặt 10kg phù hợp cho những gia đình nào?

1564 lượt đọc
Máy giặt 10kg phù hợp cho những gia đình nào? là chủ đề tư vấn lần này của chúng tôi. Cùng đọc để có lựa chọn phù hợp về chiếc máy giặt bạn sẽ chọn mua nhé!

Máy giặt 10kg phù hợp cho những gia đình đông người

Một điều mà ai cũng rõ, rằng nếu chỉ trong phạm vi gia đình, máy giặt từ 7 - 9kg luôn là thích hợp nhất. Tuy nhiên, điều này không phải bất di bất dịch. Trong một số trường hợp, máy giặt trên 10 kg mới là trợ thủ đắc lực cho việc giặt giũ của gia đình bạn. Dưới đây sẽ là một bài viết tổng quan của dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại quận cầu giấy về vấn đề trên.

Gia đình bạn có đông thành viên

Trong cấu trúc gia đình hiện đại, thông thường chỉ có 2-3 thế hệ là cha mẹ, ông bà và con cái. Xét trên tổng thể sẽ gồm 4-6 người. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn tồn tại một số trường hợp gia đình tứ đại đồng đường rất đông người. Bên cạnh đó, có thể trong một gia đình, 2 - 3 thế hệ chung sống, nhưng số lượng con cái, thành viên cũng không ít. Nếu ở phương Tây, xu hướng con cái lớn lên thường rời khỏi gia đình, sống tự lập, thì Việt Nam và các nước Đông Á - Đông Nam Á lại có phần khác hơn, kể cả lập gia đình hay chưa, cũng thường sống chung với bố mẹ, ông bà.

Vì có những điều trên, nên không thiếu những gia đình đông thành viên từ 5-8 người, với những trường hợp gia đình như thế, tốt nhất bạn nên mua máy giặt trên 10kg để có thể xử lí hết số lượng quần áo thải ra trong nhà. Một trường hợp khác bạn nên lưu ý tới, đó là thực tế ngoài việc phải giặt áo quần, bạn còn phải giặt chăn màn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sẽ là quá tải nếu sử dụng máy giặt nhỏ hơn 10kg. Bạn có thể chọn cách chia nhiều kíp giặt, nhưng sẽ rất tốn điện nước.

Gia đình có số lượng đồ giặt thải ra rất nhiều

Lượng quần áo sử dụng trong mỗi gia đình chắc chắn không thể tương đồng nhau, và vì thế việc máy giặt 7 – 9kg phù hợp với gia đình này không có nghĩa là sẽ hợp với gia đình khác. Đối với một số gia đình, do một số đặc thù nghề nghiệp, thời gian và thói quen giặt giũ, có thể quần áo sẽ dồn lại một lần rồi mới giặt. Điều này làm cho số lượng giặt mỗi lần rất lớn, chỉ có máy giặt 10kg mới thích hợp để xử lí vấn đề này.

Hãy xét trên thói quen sinh hoạt và giặt giũ của gia đình bạn để đưa ra quyết định phù hợp. Bên cạnh đó, để cụ thể hơn, bạn nên cân thử trước xem trọng lượng đồ giặt khô thông thường của gia đình bạn là bao nhiêu kg. Hãy luôn lưu ý, lượng đồ giặt khô chỉ nên nặng bằng 80% công suất máy, vì vậy, khi chọn mua máy, cũng nên chọn loại có công suất lớn hơn trọng lượng đồ giặt khô thông thường.

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chúc bạn sẽ tìm được chiếc máy giặt phù hợp nhất với gia đình mình. Lưu ý thói quen sử dụng để chiếc máy giặt được bền tốt hết mức có thể, bạn nhé!

2 bầu chọn /trung bình: 5