Skip to content

Dùng nước xả vải đúng cách giúp bảo vệ máy giặt

1628 lượt đọc

Dùng nước xả vải đúng cách giúp bảo vệ máy giặt, đảm bảo độ bền máy, vừa tiết kiệm điện, giúp quần áo thơm tho hơn. Đây là một lưu ý quan trọng cho chị em.

Dùng nước xả vải đúng cách giúp bảo vệ máy giặt

Chỉ sử dụng số lượng nước xả vải hợp lí

Cũng như với bột giặt, nhiều bà nội trợ thường cho rằng nước xả vải sử dụng càng nhiều sẽ càng làm quần áo mềm mịn, thơm tho…Tuy nhiên, điều này thường chỉ là truyền miệng, hoặc nhầm tưởng, không có căn cứ khoa học chính xác, ngược lại còn có khả năng làm hỏng máy giặt. Đây là một điều mà sửa máy giặt muốn mợi người để ý lưu tâm.

Trong nước xả vải có một lượng dầu hữu cơ silicon rất lớn, chất này giúp làm mềm vải, tuy nhiên lại dễ đọng bám trong thùng giặt. Với tính chất nhờn rít, chất dầu này sẽ tạo môi trường lí tưởng cho vi khuẩn đọng bám và phát triển, đồng thời cũng dễ gây ẩm mốc, rêu phong trong lòng máy giặt, khi giặt quần áo sẽ bị bám bẩn, không sạch, gây các bệnh ngoài da cho người sử dụng.

Không những thế, dầu silicon còn bám chặt ở ống xả, lưới lọc làm nhiều chất cặn khác cũng theo đó đọng lại những nơi này, gây tắc ống, nước không chảy/thoát được. Đồng thời, khi cho quá nhiều nước xả, các chất cặn bám đọng trong máy sẽ làm cho áo quần không sạch, quá trình xả kéo dài lâu sinh ra tốn điện, tốn nước, độ bền máy cũng bị ảnh hưởng.

Dùng nước xả như thế nào là đúng cách?

Nên cho lượng nước xả phù hợp trong mỗi lần giặt. Hãy dùng mắt thường và cảm quan ước tính số lượng quần áo trong thùng giặt, để có hướng sử dụng lượng nước xả phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồng thời, bạn có thể chọn mực nước và dựa theo lượng nước để đổ nước xả.

Bên cạnh đó, hãy cho nước xả vào theo đường khay đựng, một vài máy giặt hiện đại sẽ có cảm biến và đèn báo lượng nước hợp lí. Không nên cho trực tiếp vào áo quần, việc mở cửa máy trong quá trình giặt là điều nên hạn chế, nước xả cũng khó hòa tan, bám không đều trên quần áo, khiến hiệu quả sử dụng không cao.

Để hạn chế việc dầu xả vải bám trong máy giặt, sửa máy giặt tại hà nội khuyên bạn không nên để quần áo ướt quá lâu trong máy. Nếu sử dụng chế độ sấy, hãy lấy quần áo ra cho ráo nước trước, sau đó mới cho vào sấy lại, tuy hơi mất công, nhưng lại cho hiệu quả giặt tẩy tốt, nước xả cũng sẽ bám mùi lâu hơn.

1 bầu chọn /trung bình: 5