Skip to content

Xử lý vết bẩn trên áo len bằng máy giặt

717 lượt đọc
Việc giặt áo len, khăn len bằng máy giặt thường làm áo của bạn bị co dãn, mất đi form áo khiến bạn rất ngại giặt đồ len bằng máy.

Những chiếc áo len được làm từ sợi nhân tạo, sợi acrylic có thể giặt trong máy giặt. Sau đây là vài điều cơ bản giúp bạn giặt đúng cách:

Xử lý vết bẩn trên áo len bằng máy giặt đúng cách

Chú ý khi giặt áo len bằng máy giặt

- Xử lý các vết bẩn trước khi cho vào.

Dù máy giặt có thông minh đến mấy không không thể nhận biết được trên áo của bạn có chỗ nào bẩn hơn. Nếu không xử lý các vết bẩn trước rất nhiều khả năng sẽ làm lây lan những vết bẩn cứng đầu sang chi tiết khác của chiếc áo. Hãy luôn đảm bảo rằng trước khi cho vào máy, những vết bấn từ bùn đất hay mực đã được làm mờ đi.

- Bạn nên sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất.

Len là chất liệu nhạy cảm và có tính dãn cao. Bạn nên tránh dùng nước nóng để giặt đồ bằng len. Chỉ sử dụng nước bình thường và càng thấp càng tốt sẽ giúp áo len tránh bị dãn và chảy.

- Cài đặt máy giặt ở chế độ nhẹ nhàng nhất.

Điều này đúng cả khi bạn giặt đồ len bằng tay, cần giặt nhẹ nhàng và từng chi tiết lớn. Các chi tiết nhỏ giặt càng nhẹ càng tốt. Nếu giặt quá mạnh áo sẽ bị mất form dáng ngay. Điều này là rất quan trọng.

- Nên dừng máy trước khi chúng bước vào chu kỳ quay. Chu kỳ này là nguyên nhân chính gây kéo căng các sợi vải. Bạn cũng có thể cho chiếc áo len vào trong túi giặt để giảm sự mài mòn, cọ xát sợi vải.

- Tuyệt đối không bao giờ sấy khô áo len mà bạn nên để khô tự nhiên ngoài trời, dưới mái che để tránh bạc màu nhé.

Nguồn vnexpress.net

1 bầu chọn /trung bình: 5