Skip to content

Vì sao máy giặt cửa ngang lại đắt hơn máy giặt cửa trên

820 lượt đọc

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Vì sao máy giặt cửa ngang lại đắt hơn máy giặt cửa trên? Dù thị trường giá cả máy giặt biến động liên tục nhưng chỉ riêng điều này là hầu như không bao giờ thay đổi? Chúng ta hãy cùng phân tích nguyên nhân cụ thể qua bài viết này.

Máy giặt cửa ngang luôn đắt hơn máy giặt cửa trên

 

Thông thường, chỉ cần từ 2 triệu là bạn đã có được một chiếc máy giặt cửa trên ưng ý, nhưng muốn mua máy giặt cửa ngang có cùng công suất, bạn thường phải chuẩn bị ít nhất là 8 triệu đồng. Vì sao lại có chuyện này?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất lại thiết kế mức giá như vậy, và hầu như, tất cả những ai đã từng trải nghiệm qua 2 loại máy giặt này đều đánh giá rằng, máy giặt cửa ngang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn máy giặt cửa trên, đó là nguyên nhân chính dẫn đến chênh lệch mức giá.

Cụ thể hơn, với máy giặt cửa trên, ưu điểm chính là gọn gàng, tiết kiệm diện tích cho những gia đình có không gian chật hẹp, đồng thời dễ sử dụng và dễ sua may giat…tuy nhiên lại vấp phải các vấn dề như hao phí điện năng, hao phí nước, không có nhiều chương trình giặt thích hợp…Tuổi thọ của chiếc máy giặt này cũng không cao, dù cho sản phẩm có đến từ các thương hiệu uy tín.

Đối với máy giặt cửa ngang, những khuyết điểm của máy giặt cửa trên hầu như được cải thiện hoàn toàn, triệt để. Chiếc máy giặt này có khuyết điểm duy nhất là khá chiếm diện tích…bù lại cho đó là khả năng tiết kiệm điện nước tối đa cho người sử dụng. Đây là chế độ tự động và người dùng không cần phải cài đặt thêm cho máy giặt.

Theo nghiên cứu, máy giặt cửa trên có thể giảm thiểu tới 50% lượng nước và 30% lượng điện năng sử dụng, góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, điều khiến chiếc máy giặt này được yêu thích một phần nằm ở việc các hãng sản xuất đã tích hợp rất nhiều công nghệ mới vào, như công nghệ giặt hơi nước, sấy khô, sấy ẩm, giặt nhanh, giặt nhẹ…khiến người dùng có nhiều lựa chọn và tiện lợi hơn trong sử dụng.

Chính vì những điều đó, máy giặt cửa ngang luôn có giá đắt hơn máy giặt cửa trên, thậm chí đắt hơn rất nhiều lần. Lựa chọn máy giặt cửa ngang cũng đang là một xu thế tiêu dùng hiện nay của những gia đình có mức thu nhập trung bình – khá trở lên.

1 bầu chọn /trung bình: 5