Skip to content

Vì sao máy giặt chạy mãi không dừng?

4958 lượt đọc

Máy giặt hoạt động quá thời gian cơ bản chương trình giặt quy định, điều này có đang diễn ra với gia đình bạn, khiến bạn băn khoăn, lo lắng? Vậy thì nguyên nhân vì sao máy giặt chạy mãi không dừng? Làm thế nào để khắc phục hiện tượng đó? Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không dừng

  1. Ống dẫn nước bị tắc

Ống dẫn nước bị tắc do mắc phải dị vật, hoặc do cặn bẩn lâu ngày bám lại là một trong những nguyên nhân thường xuyên dẫn tới hiện tượng máy giặt chạy mãi không dừng. Lúc này, lượng nước cung cấp không đủ khiến máy phải chờ đợi để khởi động quá trình giặt, vì vậy mới kéo dài thời gian giặt, khiến máy giặt chạy mãi không ngừng.

  1. Áp lực nước thấp

Áp lực nước thấp cũng là một nguyên nhân cơ bản dẫn tới máy hoạt động lâu, chạy mãi không dừng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc áp lực nước thấp, có thể do nguồn nước của gia đình bạn khá yếu, hoặc do có quá nhiều van nước trong nhà sử dụng cùng một thời điểm. Điều này làm cho nước lâu vào máy, khiến máy không chịu khởi động, khiến bạn chờ lâu.

  1. Lưới lọc quá bẩn

Màng lọc nằm ở ngay vị trí nước chảy vào máy giặt. Nếu lưới lọc quá bẩn, bị chất bẩn phủ kín thì chắc chắn nước sẽ không thể chảy thông vào máy. Điều này sẽ khiến máy hoạt động chậm, ì ạch vì phải chờ đợi đủ nước.

  1. Máy bị lỗi mạch, rối loạn chương trình

Rất có thể, chiếc máy giặt nhà bạn do một số tác động như va đập ngoại cảnh, nhiễm từ, chập mạch cháy IC, máy bị ẩm ướt, nước vào bên trong máy…đã bị lỗi mạch, loạn chương trình, khiến hệ thống thiết lập một đường, máy hoạt động một nẻo. Trường hợp này bạn nên liên lạc với dịch vụ sua may giat tai nha để khắc phục nhằm đảm bảo an toàn.

  1. Van điều khiển nước bị hỏng

Van cấp nước là đầu mối để bơm nước vào máy, nếu van hỏng, máy cũng không thể có đủ nước để khởi động giặt, dẫn đến máy chạy liên tục không dừng dù không thực sự giặt giũ. Trường hợp này bạn chỉ có thể lựa chọn phương pháp thay van để có thể nhanh chóng sử dụng máy giặt trở lại.

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội nhận khắc phục tất cả các lỗi khiến cho máy giặt chạy mãi không dừng nói trên, giúp chiếc máy hoạt động tốt, hiệu quả trở lại nhanh chóng.

1 bầu chọn /trung bình: 5