Skip to content

Trang trí máy giặt bằng nam châm màu sắc có tốt không?

1507 lượt đọc

Nhiều gia đình đã nghĩ tới việc làm đẹp máy giặt bằng các thỏi nam châm nhiều hình dáng, sắc màu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại và đặt ra câu hỏi, trang trí máy giặt bằng nam châm màu sắc có tốt không? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

Trang trí máy giặt bằng nam châm đúng cách

Nam châm có ảnh hưởng gì đến máy giặt hay không?

Hẳn đây là câu hỏi đang khiến bạn băn khoăn. Nam châm nhiều màu sắc, kiểu dáng là loại đồ vật trang trí rất thú vị, có thể làm cho chiếc máy giặt thêm tươi mới, sinh động, hiện đại hơn…tuy nhiên, vẫn có nhiều bà nội trợ truyền miệng nhau rằng, nam châm sẽ hút các linh kiện kim loại trong máy giặt, làm chúng bị nhiễm điện từ và hoạt động kém đi, dẫn tới độ bền của máy giặt cũng suy giảm, đi kèm với đó là chất lượng giặt giũ sẽ không hiệu quả.

Tuy điều này có căn cứ khoa học khá chuẩn xác, tuy nhiên, các nhà sản xuất đã lường trước điều này, nên tất nhiên, các loại linh kiện máy móc cũng được làm từ những vật liệu có sức kháng từ tốt, vì vậy, có thể chắc chắn rằng, những thỏi nam châm bé bé, xinh xinh bạn dùng để trang trí cho chiếc máy giặt không có ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động của máy, bạn có thể yên tâm khi làm đẹp cho máy giặt nhà mình.

Những lưu ý khi trang trí máy giặt bằng nam châm

Trang trí máy giặt bằng nam châm có thể là một hoạt động rất thú vị, và như chúng ta đã nói ở trên, việc này hầu như không có tác động lớn tới hoạt động của chiếc máy vì lực từ của những thỏi nam châm trang trí không lớn, chúng chỉ có sức tác động lên vỏ máy. Tuy nhiên, bạn cũng không nên trang trí lượng nam châm quá nhiều, kín cả thân máy, khi đó, lực từ kết hợp sẽ làm hại máy. Ngoài ra, cũng không nên để các thỏi nam châm to có lực hút quá mạnh ở gần bảng điều khiển của máy, đặc biệt là khi máy đang hoạt động, chúng sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên chiếc máy giặt nhà bạn.

Cuối cùng, nếu chiếc máy giặt nhà bạn có vấn đề vì những loại nam châm lực hút quá lớn, hãy liên lạc ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm sua may giat Bách Khoa Hà Nội, chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề nhanh chóng và đảm bảo hết mức có thể cho chiếc máy giặt thân yêu của gia đình bạn.

1 bầu chọn /trung bình: 5