Skip to content

Tiết kiệm 70% nước bằng máy giặt Xeros

905 lượt đọc
Máy giặt Xeros là một cải tiến đột phá nhất được áp dụng toàn bộ công nghệ mới, một phần giúp con người có cuộc sống trong lành hơn.

Kỹ thuật này hứa hẹn sẽ giúp công việc giặt giũ hiệu quả hơn đồng thời giúp tiết kiệm được một lượng nước đáng kể trong quá trình làm sạch quần áo.

Thế hệ máy giặt ngày càng được "chăm chút" và cải tiến nhằm giúp người sử dụng giảm thiểu tối đa công việc giặt giũ, đồng thời có thêm nhiều thời gian cho những công việc khác. Tuy vậy, máy giặt vẫn luôn đang nằm trong top những thiết bị điện lạnh có công suất lớn dẫn đến điện năng tiêu thụ cao. Mỗi tháng người dùng phải trả một khoản phí lớn khi sử dụng máy, cụ thể là tiền điện, tiền nước, các chất tẩy rửa và tiền sửa chữa (nếu có hỏng hóc).

Trung bình mỗi chiếc máy giặt tiêu tốn từ 37 đến 90 lít nước cho mỗi lần giặt. Tại Mỹ, mỗi hộ gia đình tiêu thụ hơn 34.000 lít nước mỗi năm cho việc giặt giũ bằng máy thông thường.

Tiết kiệm 70% nước bằng máy giặt Xeros

Các hạt polymer được thiết kế dưới các hình dạng đặc biệt nhằm loại bỏ bụi bẩn
và dầu mỡ bám trên vải vóc

Thay vì sử dụng nước và các chất tẩy rửa trước đây, thế hệ máy mới dùng các hạt polymer được thiết kế dưới các hình dạng đặc biệt nhằm loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên vải vóc. Các hạt polymer có thể tái sử dụng trong 100 lần giặt trước khi được tái chế, giúp giảm 47% lượng điện năng tiêu thụ đồng thời giảm hơn 72% lượng nước sử dụng cách giặt thông thường.

Máy giặt Xeros

Xeros có thiết kế bên ngoài tương tự như các loại máy tiêu chuẩn khác. Thay vì sử dụng 1 lượng lớn nước để làm sạch vải, máy Xeros chỉ cần dùng 1 cốc nước và 1 lượng nhỏ chất tẩy rửa. Sau đó, các hạt polymer sẽ được giải phóng vào bên trong và đảm nhận công việc làm sạch quần áo bằng tác động cơ học. Hơn nữa, do tính chất kỵ nước nên polymer có khả năng làm sạch các vết bẩn có nguồn gốc dầu mỡ tốt hơn nhiều lần so với nước. Thậm chí, 1 số hạt polymer còn có thể hấp thụ vết bẩn vào cấu trúc phân tử của nó.

Công nghệ hạt polymer máy giặt Xeros giúp tiết kiệm nước

Kết quả là quần áo được làm sạch mà không cần sử dụng nhiều nước và nhiệt độ cao để tách vết bẩn. Tuy không phải là phương tiện giặt chính, nhưng 1 lượng nhỏ nước vẫn được sử dụng làm chất bôi trơn cho các hạt polymer. Sau quá trình giặt, các hạt polymer sẽ được tách ra khỏi quần áo thông qua hệ thống trống kép trên máy.

Máy giặt Xeros hiện đang được áp dụng cho một số các công ty giặt giũ chuyên nghiệp, câu lạc bộ thể thao, khách sạn,… Theo dự kiến, thế hệ máy trên sẽ được chính thức thương mại hóa rộng rãi cho người tiêu dùng trong thời gian tới.

Nguồn vietq.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5