Skip to content

Sử dụng máy giặt đúng cách nhằm bảo vệ sức khỏe

703 lượt đọc

Một số người dùng luôn suy nghĩ rằng, sử dụng máy giặt chỉ cần lưu ý một vài nguyên tắc cơ bản để bảo vệ độ bền chiếc máy, tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ. Người dùng còn phải nắm bắt được một số nguyên tắc sử dụng máy giặt đúng cách nhằm bảo vệ sức khỏe.

Cách sử dụng máy giặt đúng cách

  1. Không giặt chung đồ với người bệnh

Kể cả khi bạn phân chia đồ bệnh và đồ thông thường ra riêng, chiếc máy giặt vẫn là một nơi ủ mầm bệnh rất đáng sợ. Vì vậy, để an toàn, bạn nên vệ sinh máy giặt thật kĩ bằng giấm chua sau khi giặt đồ cho người bệnh, sau đó mới tiến hành giặt đồ bình thường. Hoặc đơn giản hãy xử lí quần áo người bệnh bằng bước giặt tay.

  1. Không sử dụng quá nhiều bột giặt, nước xả vải

Nhiều người dùng có tâm lí sử dụng nhiều hóa chất trong giặt tẩy với mong muốn áo quần sạch hơn sau khi giặt. Tuy nhiên, điều này là dư thừa vì lượng bột giặt, nước xả của bạn có thể sẽ không hòa tan hết, gây bám đọng trên áo quần, khi mặc lên người sẽ gây ra các dị ứng, mẩn ngứa trên da.

  1. Hạn chế dùng nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy có tính kiềm mạnh, khi sử dụng với máy giặt, quần áo dễ bị bạc màu, mỏng, giãn. Đồng thời, thuốc tẩy sử dụng quá nhiều, không tan hết còn sót lại trên đồ giặt sẽ khiến da bị tổn thương.

  1. Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng

Vị trí đặt máy ở nơi bằng phẳng sẽ khiến máy chạy êm, hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không đặt máy ở nơi bằng phẳng, dễ dẫn đến tình trạng máy rung lắc, tạo nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến màng nhĩ, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Giấc ngủ của người già, trẻ nhỏ cũng dễ bị gián đoạn bởi âm thanh từ máy giặt, gây mệt mỏi, suy nhược.

  1. Không đặt máy giặt nơi ẩm ướt

Khi đặt máy nơi ẩm ướt, máy sẽ dễ gặp vấn đề ẩm, mốc, các vi khuẩn lâu ngày tụ tập, ẩn nấp bên trong thùng máy, trong quá trình giặt, vi khuẩn sẽ xâm nhập ngược vào áo quần, gây các bệnh ngoài da.

  1. Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện cho vi trùng, các bệnh lây nhiễm phát sinh, áo quần giặt cũng không được sạch sẽ, vì vậy bạn nên vệ sinh thường xuyên, giúp máy sạch, áo quần sạch, cũng là tạo điều kiện bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Hy vọng, với những kinh nghiệm trên, quý khách sẽ có phương pháp sử dụng máy giặt phù hợp hơn bảo vệ sức khỏe. Hãy giao nhiệm vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt cho trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chúng tôi – đơn vị sửa máy giặt tốt nhất, an toàn nhất, rẻ nhất Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm:

1 bầu chọn /trung bình: 5