Skip to content

Những thứ đồ có thể “giết chết” máy giặt nhà bạn

749 lượt đọc

Việc nhà, việc công ty, việc xã hội…quay cuồng làm các bà nội trợ bức bối, hay quên trước quên sau, thế nên việc để lẫn một thứ gì đó vào đống đồ bẩn chuẩn bị bỏ vào máy giặt là điều hoàn toàn có thể xảy xa. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo kĩ về danh sách những thứ đồ có thể “giết chết” máy giặt nhà bạn để hạn chế hết mức việc bỏ quên, giúp chiếc máy hoạt động lâu bền.

Những đồ vật để quên có thể làm hỏng máy giặt

  1. Đồ kim loại cứng

Những thứ như nút áo, kim may đồ, nhẫn, đồng hồ, vật kim loại nặng hình khối…nếu vô tình lọt vào sẽ tạo ra những va đập bên trong thùng máy, làm lưới lọc, ống xả bị tắt nghẽn, khiến quần áo bị xoắn, rối nghiêm trọng, tạo nên nhiều tiếng ồn, rung lắc. Vì vậy, bạn nên kiểm tra cẩn thận. Đôi khi, những vật như thế này sẽ đình trệ hoàn toàn hoạt động vắt, xả của máy.

  1. Các hóa chất độc hại

Nghe thật khó tin đúng không? Nhưng những trường hợp vô tình, trẻ em trong nhà lầm tưởng một vài loại hóa chất có tính nóng, tính bào mòn mạnh (điển hình như vôi tôi) và chơi trò đổ xà phòng vào máy, khiến máy bị oxy hóa, bị ăn mòn gây hư hại mạnh. Vì vậy, cách tốt nhất là hạn chế những thứ nguy hiểm như hóa chất ở gần máy giặt và tuyệt đối không cho trẻ em chơi gần máy, tránh các trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

  1. Xà phòng không dành cho máy giặt

Bạn nghĩ loại xà phòng nào cũng có thể cho vào máy? Điều này sai hoàn toàn. Những loại bột giặt thông thường tuy có thể rẻ hơn bột giặt chuyên dụng, nhưng chúng đem đến lượng bọt quá lớn, điều này làm xảy đến hiện tượng trào bọt rất nghiêm trọng trong máy, hiện tượng này sẽ làm ẩm main máy, khiến máy ngừng trệ hoạt động, các linh kiện bị oxy hóa, rỉ sét, xuống cấp.

  1. Nam châm

Nam châm rất dễ bị lẫn trong áo quần trong lúc giặt. Những thỏi nam châm lớn, có lực hút mạnh rất dễ làm máy bị rối loạn hoạt động, thùng giặt không thể quay, các chi tiết bị nhiễm từ, hoạt động một cách chậm chạp. Đây là món đồ thực sự nguy hiểm, nếu lực từ quá lớn có thể làm hỏng hoàn toàn máy giặt của bạn.

Tuy nhiên, sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội có thể khắc phục những sự cố do các món đồ trên gây ra cho máy giặt nhà bạn. Mỗi khi chiếc máy gặp vấn đề, hãy đến với trung tâm chúng tôi – đơn vị sửa máy giặt tại nhà tốt nhất Hà Nội. Chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách.

Bài viết liên quan: 

1 bầu chọn /trung bình: 5