Skip to content

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy giặt

1557 lượt đọc

Máy giặt là một thiết bị công nghệ điện tử thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cũng giống như bất kì một thiết bị điện tử nào khác, chiếc máy giặt cũng có những nguyên tắc an toàn riêng mà mỗi người dùng cần phải tuân thủ để sử dụng sao cho hiệu quả. Cùng tham khảo những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy giặt dưới đây để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho cả gia đình, bạn nhé!

Những nguyên tắc an tòn khi sử dụng máy giặt

  • Khi lắp đặt máy, kiểm tra kĩ phần dây nối đất. Nếu nối không cẩn thận sẽ dễ xảy ra trường hợp rò rỉ điện ở vỏ máy. Sau khi lắp đặt, bạn nên sử dụng bút thử điện kiểm tra một lượt xem trong quá trình sử dụng, vỏ máy có nhiễm điện hay không.
  • Không dùng chung ổ cắm máy giặt với các thiết bị khác. Máy giặt là một sản phẩm điện lạnh cần nguồn điện mạnh, vì vậy việc phân chia nguồn điện sẽ làm cho hoạt động máy không được đảm bảo. Hơn nữa, nếu một trong các thiết bị khác gặp sự cố cháy, nổ, sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng đến các thiết bị còn lại.
  • Không để tay ướt khi cắm điện, lại gần nguồn điện máy giặt.
  • Không sử dụng các ổ cắm hỏng, lỏng…chốt tiếp xúc kém sẽ ảnh hưởng đến độ bền máy và dễ xảy ra cháy nổ.
  • Thường xuyên sửa máy giặt hay kiểm tra dây điện xem có bị đứt, hở hay không. Nên chọn biện pháp thay dây mới, thay vì bọc qua loa.
  • Hạn chế việc cho thêm đồ vào lúc đang giặt, đặt biệt không nên cho tay vào thùng giặt khi chưa tắt máy.
  • Không nên để máy giặt ở nơi ẩm ướt, nhiều dầu mỡ, dễ gây rỉ sét các chi tiết máy, làm máy ẩm mốc và dễ bị cháy, nổ, hoạt động kém, gây tiếng ồn…
  • Khi giặt xong phải rút ngay nguồn điện, không cho trẻ em chơi gần máy đang hoạt động hoạt vẫn cắm nguồn, trẻ dễ trèo hoặc cho tay, chân vào máy, gây ra những tai nạn thương tâm.
  • Đặt máy tránh xa bình gas, dầu hỏa, các chất oxy hóa, dễ cháy nổ…đôi khi máy hoạt động bị nóng kích thích các chất này phát hỏa, gây nguy hiểm cho cả gia đình.

Hy vọng với những nguyên tắc sửa chữa điện lạnh bách khoa Hà Nội đưa ra trên đây, chị em sẽ nắm được cách sử dụng máy giặt an toàn, hiệu quả, tránh được những tai nạn thương tâm và vô lý. Đồng thời, để đảm bảo vấn đề an toàn, bạn cũng nên thường xuyên quan tâm đến việc bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt, tránh tình trạng máy bị lão hóa gây nguy hiểm khi sử dụng.

1 bầu chọn /trung bình: 5