Skip to content

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

3318 lượt đọc

Máy giặt bị lệch tâm sẽ gây ra sự cố rung lắc, kêu to khi chạy, giảm độ bền máy. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm để phòng tránh nhé.

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

Nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

Máy giặt có nguyên tắc dùng lực ly tâm lúc quay vòng để đánh bật vết bẩn. Để làm được điều đó, bản thân trục lồng máy giặt lúc nào cũng đc thiết kế đồng tâm, khi giặt sẽ tránh được va chạm, đồng thời tăng tối đa tốc độ và áp lực của vòng xoay, giúp hiệu quả giặt tẩy được như mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi tâm máy bị lệch do những nguyên nhân mà sửa máy giặt electrolux tại quận hà đông liệt kê sau đây:

  • Giặt quá tải: Đồ giặt quá tải khiến tâm máy không ổn định, dễ bị nghiêng lệch do gánh vác quá nhiều trọng lượng.
  • Bỏ áo quần lộn xộn trong máy: Điều này dễ khiến quần áo quấn vào nhau, dồn về một phía làm máy bị lệch tâm.
  • Số lượng quần áo bỏ trong túi giặt nhiều hơn, nặng hơn số lượng quần áo không bỏ. Điều này làm cho thùng máy nghiêng về phía có nhiều đồ hơn.
  • Máy giặt qua thời gian sử dụng, bị hư cũ một trong 4 ống giảm xóc cũng sẽ khiến tâm máy bị lệch.
  • Máy được kê không bằng phẳng, chân máy lệch khiến các bộ phận trong máy cũng theo đó mà bị nghiêng.

Hậu quả khi máy giặt bị lệch tâm

Máy bị lệch tâm sẽ khiến lồng giặt liên tục va đập và trong vỏ máy trong lúc hoạt động, điều này gây ra tiếng ồn, rung lắc lớn khiến cuộc sống sinh hoạt của bạn khó chịu. Sự va đập này lâu ngày cũng dễ khiến lồng giặt móp, méo, thành máy bị thủng…

Bên cạnh đó, máy giặt bị lệch tâm cũng có thể khiến quần áo xoắn rối vào nhau, bị rách, bị nhăn trong quá trình giặt. Tỉ lệ số vòng quay cũng như áp lực trong thùng giặt sẽ giảm đi đáng kể, khiến chất lượng giặt tẩy giảm sút.

Nếu máy giặt nhà bạn có những hiện tượng nói trên, bạn nên kiểm tra lại thói quen giặt giũ của mình để khắc phục, đồng thời bạn có thể gọi đến hotline 0935.55.88.33 của trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội. Chúng tôi sẽ cử kĩ sư đến sửa máy giặt tại nhà, giúp bạn khắc phục vấn đề này.

1 bầu chọn /trung bình: 5