Skip to content

Những lỗi board mạch thường xuyên xảy ra của máy giặt

1218 lượt đọc

Board mạch là phần quan trọng để máy giặt hoạt động. Bài viết những lỗi board mạch thường xuyên xảy ra của máy giặt sẽ nêu lên hướng xử lí khi nó gặp sự cố.

Những lỗi board mạch thường xuyên xảy ra của máy giặt

Sự quan trọng của board mạch đối với máy giặt

Máy giặt có hoạt động được hay không một phần lớn là do sự điều khiển của board mạch. Đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy giặt, đồng thời cũng là bộ phận có cấu tạo vô cùng phức tạp bởi sự kết hợp, xắp xếp đa dạng của hàng trăm linh kiện điện tử, chíp, IC…được cài đặt bên trong.

Bên cạnh đó, với những chiếc máy giặt hiện đại, bộ phận board mạch càng phức tạp hơn nữa do được trang bị để vận hành nhiều chương trình giặt, thêm hệ thống khóa an toàn để tránh tai nạn nguy hiểm xảy ra cho trẻ em. Đối với những chiếc máy giặt model cũ, hệ thống khóa tuy không được trang bị nhưng bộ phận board mạch cũng không vì thế mà kém phức tạp (thậm chí còn cồng kềnh, rối mắt hơn do không được tối giản chi tiết như những chiếc máy giặt đời mới). Theo dịch vụ sửa máy giặt tại hà nội.

Các lỗi có thể xảy ra với board mạch máy giặt

Các lỗi của board mạch máy giặt xảy ra chủ yếu do tác động ngoại cảnh như môi trường xung quanh quá ẩm ướt, bị nước thấm vào từ bên ngoài, bị va đập mạnh, bị mòn sau một thời gian sử dụng…nhưng dù có là nguyên nhân gì đi nữa, khi gặp lỗi, board mạch thường có những biểu hiện sau đây:

  • Bàn phím không thể bấm được, hoặc bấm thật mạnh, giữ thật lâu mới có thể hoạt động.
  • Máy hoạt động rối loạn, quá lâu hoặc quá nhanh, không theo chương trình được cài đặt sẵn.
  • Đèn nguồn nhấp nháy, hoặc không hiển thị, không có bất kì thông báo nào về quá trình giặt.
  • Máy kêu bíp bíp liên tục và tất cả các đèn đều sáng lên.
  • Đèn nguồn tắt hoàn toàn dù máy đã vào điện

Khi gặp những lỗi board mạch như trên, quý khách hãy điện ngay đến hotline 0935.55.88.33 của sửa máy giặt chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên đến sửa máy giặt tại nhà chỉ 15 phút sau cuộc gọi. Nếu cần, chúng tôi có thể thực hiện thay board mạch mới chính hãng giá cả phải chăng để máy có thể hoạt động trơn tru trở lại.

1 bầu chọn /trung bình: 5