Skip to content

"Nhận diện" máy giặt theo tư vấn của chuyên gia

993 lượt đọc
Tất bật công việc ở cơ quan, về đến nhà chị em lại phải giặt giũ quần áo của gia đình. "Vợ yêu" của bạn đang mệt lắm đấy, hãy sắm cho cô ấy một chiếc máy giặt nhé!

Máy giặt đang là người bạn đồng hành giúp ích rất nhiều công việc nội trợ cho chị em phụ nữ. Nhưng người tiêu dùng không khỏi băn khoăn làm thế nào có thể chọn mua một chiếc máy tốt, phù hợp túi tiền bởi mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất tung ra những lời quảng cáo “có cánh”.

"Nhận diện" máy giặt theo tư vấn của chuyên gia

Chọn máy giặt theo nhu cầu

Tuy nhiên máy cũng tiêu tốn một khoản điện năng đáng kể trong gia đình. Vì vậy, sử dụng máy thế nào để giảm lượng điện tiêu thụ là rất quan trọng.

Để “nhận diện” chiếc máy giặt phù hợp với gia đình, theo các kỹ thuật viên khuyên người tiêu dùng nên quan tâm đến những yếu tố sau:

Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội: "máy lồng đứng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp, dễ thao tác. Loại máy này khi giặt hay bị xoắn đồ giặt, tốc độ vắt không cao, tiếng ồn của động cơ rất lớn và tiêu thụ điện và nước cao nhất".

Loại lồng nghiêng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy rộng; máy có nhiều chế độ giặt, có kèm tính năng giặt nóng và sấy. Loại máy này thường có giá thành đắt hơn so với loại lồng đứng. Cũng như loại máy lồng ngang, loại máy lồng nghiêng khi giặt quần áo không bị xoắn, tốc độ vắt cao, máy chạy êm. Loại máy này cũng khá tiết kiệm điện và nước.

Đối với máy giặt, điều người tiêu dùng nên lưu ý nhất là khả năng tiết kiệm nước. Hiện nay máy lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Đi kèm công nghệ inverter, nhà sản xuất cũng có những cải tiến về tính năng máy để chohiệu quả sử dụng tối ưu.

Nguồn baomoi.com

1 bầu chọn /trung bình: 5