Skip to content

Nguồn nước yếu ảnh hưởng đến máy giặt như thế nào?

1844 lượt đọc

Ngay cả dù cho bạn có ở thành phố, hoặc ở gần khu vực ao hồ sông suối, nguồn cung cấp nước cho gia đình bạn chưa hẳn đã luôn luôn ổn định. Điều này làm nhiều gia đình băn khoăn trong việc mua máy giặt và độ bền của chiếc máy trong khi sử dụng. Vậy, nguồn nước yếu ảnh hưởng đến máy giặt như thế nào? Hãy cùng tham khảo lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Nguồn nước yếu ảnh hưởng đến máy giặt

Điều gì xảy ra với máy giặt khi nguồn nước yếu?

Nhiều người dùng truyền tai nhau rằng, nếu thường xuyên sử dụng máy giặt trong điều kiện nguồn nước yếu, máy sẽ trì trệ, lão hóa và hư hại. Vì vậy, luôn luôn phải đảm bảo nguồn nước thật mạnh trong quá trình giặt tẩy. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có căn cứ chính xác.

Theo các chuyên gia, nguồn nước chỉ cần vừa đủ, không quá nhỏ giọt thì chiếc máy giặt vẫn có thể hoạt động bình thường và không có vấn đề gì khác hơn. Trường hợp nguồn nước quá ít, thay vì hoạt động một cách trì trệ, máy sẽ báo cáo lỗi và tạm ngưng hoạt động.

Điều này có nghĩa, không có bất cứ vấn đề gì về sức bền của động cơ cũng như hoạt động của máy bị ảnh hưởng trong điều kiện nguồn nước cung cấp yếu. Tuy nhiên, quá trình giặt sẽ diễn ra lâu hơn, khi chiếc máy giặt chờ đủ nước mới có thể khởi động/tiếp tục giặt tẩy. Vì vậy sẽ dẫn đến việc tốn điện, tốn thời gian chờ đợi hơn việc giặt máy với nguồn nước ổn định.

Làm gì khi máy giặt hoạt động trong điều kiện nguồn nước yếu?

Trước hết, bạn phải xác nhận lại 2 trường hợp cụ thể: Nguồn nước không đủ cung cấp hay nguồn nước cung cấp yếu? Nếu điều kiện nguồn nước không đủ để sinh hoạt và giặt tẩy, bạn không nên cố gắng khởi động máy giặt.

Nếu nguồn nước yếu, để tránh chờ lâu, bạn có thể dùng cách đổ nước từ bên ngoài vào. Đối với máy giặt cửa trên, hãy bấm nút tạm dừng và mở nắp máy cho nước vào. Đối với máy giặt cửa ngang, bạn cho nước ở ngăn xà phòng/chất tẩy.

Đồng thời, với gia đình có điều kiện nguồn nước yếu, hãy thiết kế lắp đặt bơm áp vào nguồn cấp của máy, đồng thời đặt máy ở nơi thấp để áp lực nước mạnh hơn, nước dễ lên hơn.

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng bạn sẽ tìm ra giải pháp thích hợp. Trong trường hợp muốn lắp đặt bơm áp, hãy liên lạc hotline 0935.55.88.33 của trung tâm chúng tôi, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh, sửa máy giặt tại nhà Hà Nội chất lượng, uy tín nhất.

1 bầu chọn /trung bình: 5