Skip to content

Mua máy giặt có chức năng sấy khô, nên hay không?

711 lượt đọc

Máy giặt có chức năng sấy khô đang là xu hướng tiêu dùng mới của người dân Việt Nam. Nhiều người cho rằng sản phẩm này khá tiện lợi, tuy nhiên, mới đây, Tổng cục Năng lượng – Bộ Công Thương đã đưa ra những tính toán cho thấy chiếc máy giặt loại này vẫn có nhiều hạn chế. Mua máy giặt sấy khô, nên hay không? Chúng ta sẽ cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nên mua máy giặt sấy khô hay không?

Nên mua máy giặt có chức năng sấy khô hay không?

Điều này còn tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu của gia đình bạn. Theo tư vấn của Tổng cục Năng lượng, chiếc máy giặt có chức năng sấy khô là một sản phẩm tiên tiến, tiện lợi, giải quyết được các vấn đề thời gian, thời tiết. Loại máy này cho phép xử lí quần áo tại chỗ chỉ trong một hệ quy trình được quy định bởi nhà sản xuất. Vì vậy, chỉ với một thiết lập đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành tất cả các bước giặt quần áo nhanh chóng. Mọi việc đơn giản chỉ còn chờ đợi và lấy quần áo ra gấp cất đi.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại không tiết kiệm điện năng và hiệu quả sử dụng không cao. Bên cạnh đó, giá thành cho một chiếc máy giặt có chức năng sấy khô khá đắt đỏ và không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm sửa.

Giải pháp tiết kiệm cho vấn đề giặt sấy

Nếu chiếc máy giặt có chức năng sấy khô không phải là sản phẩm tối ưu, vậy thì đâu mới là giải pháp tốt nhất? Bạn có thể tham khảo về việc mua cùng lúc hai chiếc máy giặt – sấy riêng. Theo khảo sát, với số tiền mua một chiếc máy giặt tích hợp chức năng sấy, bạn có thể mua cùng lúc hai chiếc máy: Một máy giặt có công suất hoạt động tương đương, và một chiếc máy sấy có công suất lớn hơn 50%. Khi đó, bạn có thể giặt 2 mẻ đồ, và cho cả 2 mẻ đồ đó vào máy sấy, sấy cùng một lúc, bạn có thể tiết kiệm được thời gian một lần sấy.

Tuy hai chiếc máy có hơi chiếm diện tích, nhưng Tổng cục Điện năng đánh giá cao về mức độ tiết kiệm và đa năng của cả hai máy. Đồng thời, để tiết kiệm điện nước, số lượng quần áo mỗi mẻ giặt sấy không nên thấp hơn quá 80% công suất của từng loại máy.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng những tư vấn trên sẽ giúp bạn có được chọn lựa phù hợp về những chiếc máy sẽ gắn bó với công việc nội trợ của gia đình mình trong tương lai.

1 bầu chọn /trung bình: 5