Skip to content

Mẹo hay đánh bay vết bẩn trên áo trắng

903 lượt đọc

Với những mẹo hay đánh bay vết bẩn trên áo trắng dưới đây, các bà nội trợ sẽ bớt được một nỗi phiền muộn to lớn khi giặt đồ. Cùng tham khảo để nắm được bí quyết giặt đồ trắng thơm cho cả nhà bạn nhé!

Mẹo hay đánh bay vết bẩn trên áo trắng

  1. Dùng giấm chua

Bạn cho áo quần vào máy giặt, xả nước đầy rồi cho vào ½ – 1 chén giấm chua, ngâm trong khoảng 3 – 4h, như vậy, acid trong giấm sẽ góp phần làm lỏng liên kết giữa vết bẩn và sợi vải, giúp quần áo trắng sạch. Sau khi giặt, bạn nên phơi dưới nắng gắt để quần áo được thơm và mềm hơn.

  1. Nước cốt chanh

Với acid, tương tự như giấm, nước cốt chanh có tác dụng tốt trong tẩy trắng quần áo. Nhưng thay vì hòa vào nước rồi ngâm, bạn có thể chà xát chanh vào vết bẩn rồi vò kĩ, vết bẩn sẽ từ từ biến mất.

  1. Baking Soda

Có 2 cách sử dụng baking soda, nhưng cách nào cũng đem lại hiệu quả như nhau:

  • Giặt sạch áo quần bình thường, sau đó hòa ½ chén baking soda vào nước, ngâm quần áo trong 2 – 3 tiếng.
  • Trộn 4 muỗng canh baking soda vào ¼ chén nước, sau đó lấy bàn chải chà lên những vết bẩn, từ từ làm sạch trực tiếp.
  1. Hàn the

Trộn chung hàn the với giấm tỉ lệ 1:1, sau đó ngâm quần áo với hỗn hợp này trong vòng 1 – 2 tiếng, quần áo sẽ trắng đến mức không ngờ.

  1. Oxy già

Đây là một trong những chất tẩy rất hay được các mẹ truyền miệng. Bạn chỉ cần ngâm quần áo với oxy già pha loãng trong vòng nửa tiếng, các vết bẩn sẽ mờ đi trông thấy. Lúc này chỉ cần giặt lại với bột giặt, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

  1. Rượu Vodka

Trong rượu Vodka có cồn giúp tẩy trắng quần áo an toàn. Bạn đơn giản chỉ cần xịt hoặc nhỏ hỗn hợp rượu pha nước theo tỉ lệ 1:1 lên quần áo, hoặc ngâm quần áo trực tiếp trong hỗn hợp này trong vài giờ, vết bẩn sẽ được làm sạch đến 80%.

  1. OxiClean

Bạn có thể mua OxyClean trong hiệu thuốc, về trộn với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó ngâm áo trắng trong 1h và xả sạch. Nhờ thế, quần áo sẽ trắng sạch đáng kể.

  1. Nước sôi

Nhiệt độ là một trong những loại năng lượng giúp đánh bật vết bẩn hiệu quả. Bạn chỉ cần nấy một nồi nước sôi, nhúng quần áo vào rồi giặt ngay với bột giặt, quần áo trắng sẽ sạch nhanh chóng.

Xem thêm:

1 bầu chọn /trung bình: 5