Skip to content

Làm sao để diệt khuẩn cho quần áo

2960 lượt đọc

Hãy ngưng nghĩ về việc làm sao để diệt khuẩn cho quần áo? Thay vào đó, bạn hãy bắt tay vào thực hiện điều đó với những mẹo hay của điện lạnh Bách Khoa Hà Nội.

Cách diệt khuẩn cho quần áo bằng máy giặt

Thực hư về chiếc máy giặt có chức năng diệt khuẩn

Bạn nên lưu ý rằng, vết bẩn và vi khuẩn là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Vết bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên, vi khuẩn lại không. Nếu vết bẩn có thể bị đánh bật bởi các năng lượng nhiệt, năng lượng hóa chất…thì vi khuẩn lại không như vậy, chúng luôn tồn tại, ẩn náu và phát triển mạnh mẽ nếu có môi trường thích hợp. Chính vì điều đó, trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại máy giặt không chỉ có khả năng đánh bật vết bẩn, mà còn tích hợp tích năng diệt khuẩn siêu hiện đại. Theo các thông tin mà sửa máy giặt tại Hà Nội ghi nhận, máy giặt công nghệ nano sử dụng hai thanh bạc tinh khiết 99.9% tạo ra các ion bạc với kích thước nano mét, các nano bạc này sẽ thấm sâu vào đồ được giặt để diệt vi khuẩn và khử sạch mùi hôi đến 30 ngày.

Tuy nhiên, theo thực tế khảo sát, công nghệ nano chỉ hữu ích khi gặp được môi trường có nhiệt độ phù hợp. Tức có nghĩa, khi áp dụng công nghệ này, bạn phải đặt nhiệt độ nước cao, đi kèm với phơi quần áo trong nắng, hạn chế ẩm ướt tối đa, hiệu quả diệt khuẩn mới thực sự tối ưu, nếu không, quần áo vẫn có mùi, vi khuẩn vẫn có khả năng tái sinh sôi sau giặt tẩy như thường.

Diệt khuẩn cho áo quần bằng thói quen giặt tẩy đúng cách

Bên cạnh việc tốn thật nhiều tiền bạc mua máy giặt công nghệ nano, chúng ta cũng có thể diệt khuẩn bằng việc áp dụng những thói quen giặt tẩy tích cực sau đây:

  • Sử dụng nước nóng trong khi giặt, phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời.
  • Không ủ quần áo lâu trong máy giặt.
  • Giặt riêng đồ thường và đồ lót, đồ người lớn và đồ trẻ em.
  • Giũ hết đất cát trên quần áo trước khi cho vào máy giặt.
  • Vệ sinh máy giặt thật đều đặn theo chu kì từ 3 tháng/lần.
  • Sử dụng bột giặt có tính năng sát khuẩn cao, không cho quá nhiều bột giặt vào mỗi kíp giặt.
  • Sử dụng một số loại nước xả có tính năng kháng khuẩn, sát khuẩn.

Thói quen giặt tẩy hợp lí chính là chiếc chìa khóa tốt nhất mà sửa máy giặt tại nhà Hà Nội muốn nhắc bạn để đưa chúng ta đến với một thế giới quần áo mềm mịn, thơm tho.

1 bầu chọn /trung bình: 5