Skip to content

Làm gì khi máy giặt không xả hoặc vắt?

1115 lượt đọc

Đột nhiên một ngày, quy trình giặt bị gián đoạn ngay tại công đoạn vắt – xả, hẳn các bà nội trợ sẽ vô cùng lúng túng, to âu. Làm gì khi máy giặt không xả hoặc vắt? Một số bước kiểm tra cơ bản dưới đây hy vọng sẽ khắc phục được phần nào vấn đề trên.

Lỗi máy giặt không vắt xả

  1. Xem xét đường ống: Đường ống là nơi thoát nước trong công đoạn vắt – xả, vì vậy, khi đường ống bị mắc kẹt các dị vật, hoặc tắc nghẽn vì quá bẩn, nước sẽ không thể thoát ra ngoài hoặc thoát quá chậm, gây ra tình trạng ứ đọng trong máy. Hiện tượng này còn có thể xảy ra nếu đường ống bị gấp khúc, bị đè nén bởi các vật nặng, hoặc bị đặt nằm nghiêng, lệch, đầu ống hướng lên trên, nước không thoát được.
  2. Xem xét nắp máy: Bạn nên chú ý xem nắp máy đã được đóng kín chưa? Trong một số trường hợp, nắp máy không thể đóng được do bị cấn bởi một vật dụng gì đó, hoặc công tắc hệ thống nhận biết đóng/mở nắp đã bị hư (lúc này, bạn đóng nắp sẽ không phát ra tiếng “bíp”). Bạn nên tìm đến dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội để thay thế.
  3. Xem xét cửa xả: Luôn có một lưới lọc để hạn chế chất thải và các vật dụng vô tình lọt vào máy không đi qua đường ống. Thế nhưng, lâu ngày nếu lưới lọc không được vệ sinh, lau chùi sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn, nước không chảy hoặc chảy rất chậm chạp làm công việc vắt – xả bị đình trệ.
  4. Dây đai mất tính đàn hồi: Trải qua thời gian sử dụng, dây đai bên trong máy chắc chắn sẽ lão hóa, giãn chùng, đứt gãy…làm hoạt động của trục xoay không thể tiếp tục. Các hoạt động như vắt, xả chắc chắn cũng không thể tiếp tục. Bạn có thể mở nắp máy để kiểm tra hiện tượng này bằng mắt, hoặc gọi nhân viên sửa máy giặt tại Hà Nội đến thay thế.
  5. Bơm bị hỏng, không nhận nguồn điện: Có 2 trường hợp xảy ra, một là bơm không vào điện, bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu bút thử điện sáng, nhưng khởi động máy bơm vẫn không hoạt động, không vắt – xả được, bạn thử tháo bơm ra để chùi sạch, hoặc thay một bơm mới.

Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục đúng cách, máy vẫn không chịu hoạt động, bạn có thể tìm đến sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để khắc phục vấn đề máy giặt hư hỏng. Đôi khi, việc tự sửa chữa ở nhà phức tạp, nguy hiểm khiến bạn lúng túng, hãy tìm đến đơn vị sửa máy giặt tại nhà uy tín như trung tâm Bách Khoa, để có thể giải quyết an toàn và nhanh chóng. Gọi ngay hotline 0935.55.88.33 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, bạn nhé! Chúc bạn khắc phục sự cố máy giặt không chịu vắt – xả thành công.

1 bầu chọn /trung bình: 5