Skip to content

Làm gì khi máy giặt bị trào bọt?

806 lượt đọc

Một trong những cơn ác mộng của các bà nội trợ là việc máy giặt bị trào bọt ra ngoài trong quá trình giặt tẩy. Nhẹ thì quá trình giặt bị gián đoạn, nặng thì sẽ khiến chiếc máy bị ẩm mốc, khu vực đặt máy cũng bị mất vệ sinh, dọn dẹp rất mệt mỏi. Vậy, làm gì khi máy giặt bị trào bọt? Chúng ta sẽ giải đáp vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Xử lý sự cố máy giặt bị trào bọt

Biện pháp khắc phục trực tiếp

Nhiều bà nội trợ thường lúng túng khi đột nhiên trong quá trình giặt, máy giặt trào bọt làm bật nắp máy, ẩm ướt bảng điều khiển và các linh kiện, lại khiến cả khu vực xung quanh lầy lội, ẩm ướt, mất vệ sinh. Lúc này việc bạn nên làm là bình tĩnh và giải quyết vấn đề nhanh gọn theo các bước sau đây:

  • Rút điện ngay để tránh nước vào ẩm ướt gây chập nguồn điện, cháy máy.
  • Lấy hết quần áo ra khỏi máy, để yên chờ bọt tan hết, không cố tìm cách vớt bọt.
  • Khi bọt tan, bạn chọn chết độ giặt xả để làm sạch máy, bên cạnh đó tranh thủ lau – vệ sinh khu vực bên ngoài.
  • Cuối cùng cho quần áo vào giặt lại bình thường.

Trường hợp máy không thể vận hành, chứng tỏ bọt và nước ẩm đã ngấm vào trong thân máy khiến các chi tiết bị ẩm, cháy, bạn nên tìm đến trung tâm sửa máy giặt uy tín để tham khảo ý kiến chuyên gia và tiến hành khắc phục.

Phòng tránh hiện tượng trào bọt cho máy giặt

Hiện tượng máy bị trào bọt không phát sinh do máy mà bởi người dùng chọn bột giặt không đúng loại, cũng như thói quen giặt tẩy không hợp lí, cụ thể như sau:

  • Sử dụng bột giặt tay cho máy giặt: Không phải ngẫu nhiên nhà sản xuất đưa ra hai loại: Bột giặt tay thông thường và bột giặt dành riêng cho máy giặt. Bột giặt tay thường sản sinh lượng bọt nhiều gấp hai, gấp ba bột giặt máy, bọt lại khó tan nên không thích hợp dùng cho máy.
  • Sử dụng bột giặt không tương thích với dòng máy: Có hai dòng chính là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang, tương tự nhà sản xuất cũng đưa hai dòng bột giặt tương thích với từng dòng máy. Cửa trên dùng nhiều nước hơn, nắp máy lại dễ hở nên bột giặt sẽ cho ít bọt hơn. Cửa ngang dùng ít nước, nắp máy đóng kĩ, khó bung, bột giặt cho máy sẽ nhiều bọt hơn.
  • Cho quá nhiều bột giặt: Trong quá trình giặt, nhiều khách hàng cho rằng đổ nhiều bột giặt sẽ giúp giặt áo quần sạch hơn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Mỗi chế độ giặt đều có một mức nước và lượng áo quần riêng, chỉ nên đổ số lượng bột giặt vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu đổ nhiều sẽ trở nên dư thừa, gây trào bọt, bột giặt không hòa tan hết, bám lại trên áo quần, gây mục, bạc màu.

Trường hợp máy giặt nhà bạn thường xuyên bị trào bọt trong thời gian dài, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để kiểm tra, nâng cấp máy giặt trước khi máy gặp hư hại quá lớn không thể sửa chữa, bạn nhé!

1 bầu chọn /trung bình: 5