Skip to content

Kết nối Internet cho máy giặt

1065 lượt đọc

Nhằm tối ưu tính năng sử dụng của các đồ điện tử, công ty Electric Imp giới thiệu một sản phẩm có khả năng kết nối tất cả mọi thứ kể cả máy giặt hay nồi cơm điện.

Nhờ một bảng mạch gắn sẵn cùng một thẻ SD Wi-Fi, các loại máy giặt, nồi cơm điện và đồ gia dụng khác có thể kết nối với Internet và cho phép điều khiển từ xa qua điện thoại, máy tính. Đây là giải pháp của một công ty mới khởi nghiệp.

Với cách thức mà công ty Electric Imp (Mỹ) đưa ra như trên, hầu như bất kể thiết bị nào cũng có thể kết nối vào Internet và được điều khiển thông qua trình duyệt. Khả năng "tiếp xúc từ xa" với thiết bị hầu như không bị giới hạn.

Kết nối Internet cho máy giặt và nồi cơm điện

Ông Hugo Fiennes (phải) giới thiệu giải pháp kết nối mọi thứ (Ảnh: AllthingsD)

Kết nối Internet cho máy giặt và tất cả các đồ dùng khác

Ví dụ, người dùng có thể bật/tắt đèn hay bật máy đun nước từ xa. "Trên đường về nhà, bạn có thể dùng smartphone điều khiển cho nước ấm chảy vào bồn tắm để kịp sử dụng khi về đến nơi", Electric Imp cho biết.

Electric Imp lưu ý, việc tích hợp thêm "bảng mạch" vào thiết bị gia dụng sẽ chỉ tốn thêm chưa tới 1 USD của các nhà sản xuất. Còn thẻ SD có Wi-Fi có giá khoảng 25 USD.

Electric Imp do ba người thành lập. Đó là Hugo Fiennes, cựu trưởng nhóm kỹ sư chế tạo iPhone của Apple; nhà thiết kế Gmail - Kevin Fox; và kiến trúc sư phần mềm Peter Hartley. Họ thu hút được 7,9 triệu USD đầu tư mạo hiểm.

Electric Imp lên kế hoạch phát hành bộ công cụ cho các nhà phát triển (SDK) vào cuối tháng 6/2012, để họ có thể viết phần mềm để tương tác với các thiết bị.

Giai đoạn tiếp theo của thời đại số được gọi là thời Internet of Things (Mọi thứ kết nối và tương tác qua Internet). Số lượng đồ vật kết nối vào Internet khi đó sẽ nhiều hơn cả số người trên Trái đất. Theo đánh giá của các chuyên gia, ngay trong thập niên hiện nay, các thiết bị kỹ thuật dân dụng, xe hơi và thiết bị điện tử khác đã có thể kết nối vào Internet.

Dự báo, vào đầu những năm 2020, sẽ có khoảng không dưới 60 tỷ thiết bị kết nối vào Internet. Trong các đồ vật kết nối vào Internet lúc đó có thể đã có cả tủ lạnh thông minh. Loại tủ lạnh này có thể "đặt hàng" thực phẩm ở siêu thị gần nhà.

Nguồn 24h

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi!

1 bầu chọn /trung bình: 5