Skip to content

Hoảng hốt vì máy giặt gây bệnh dị ứng ở người

4272 lượt đọc

Dư luận đã vô cùng hoảng hốt vì máy giặt gây bệnh dị ứng ở người, tuy nhiên, theo khẳng định của bác sĩ, việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên mới là nguyên nhân chính gây bệnh.

Máy giặt gây dị ứng ở người

Một người phụ nữ tên Trần Di, trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã nhiễm một căn bệnh dị ứng rất đáng sợ: Nổi hàng loạt những đốm đỏ to như bị muỗi đốt trên da, có những đốm da sưng phồng kéo dài, lan rộng. Bên cạnh đó, những vệt dị ứng này còn xuất hiện hiện tượng mẩn ngứa khiến toàn thân bức bối vô cùng khó chịu. Khi đến bệnh viện da liễu, cô đã được các bác sĩ cho biết đây là triệu chứng của bệnh di ứng – viêm da nặng.

Theo kết luận của bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này chính là ở cặn bột xà phòng còn sót lại sau quá trình giặt tẩy, bám trên quần áo rồi lây lan trên da. Khi đó, là da sẽ bị các chất kiềm và một số hóa chất khác tàn phá. Thói quen này không phải do lỗi ở chiếc máy giặt, mà chính là vì thói quen giặt tẩy tiêu cực của cô Di.

Theo đó, cô thường xuyên cho quá nhiều bột giặt vào máy giặt quần áo, khiến lượng bột giặt này không thể hòa tan hết. Bên cạnh đó, theo quan sát, chiếc máy giặt nhà cô đã quá lâu không được vệ sinh, các cặn khoáng từ nước cứng đóng bám thành một lớp dày trong lồng giặt, điều này làm cho máy giặt bị bám rêu mốc, tạo môi trường ẩm thấp lý tưởng khiến cho vi khuẩn sinh sôi vô số, đóng quân trong máy giặt. Như vậy, quá trình giặt giũ cũng không thể hiệu quả, vi khuẩn bám ngược bên lại trong áo quần, kết hợp với lượng cặn bột giặt còn sót lại gây ra bệnh dị ứng da.

Hiện nay, cô Di đã điều trị tích cực và dứt hẳn căn bệnh di ứng. Cô cho rằng đây cũng là một bài học để đời cho bản thân về việc chủ quan trong vấn đề vệ sinh máy giặt. Qua sự việc của cô Trần Di, các mẹ, các chị cũng hãy rút kinh nghiệm, vệ sinh máy giặt thường xuyên theo chu kì 6 tháng 1 lần, đồng thời, nếu phát hiện có dấu hiệu cặn khoáng, rêu mốc…hãy sử dụng giấm ăn và nước cốt chanh để làm sạch lồng giặt. Đồng thời, hãy lưu ý vấn đề điều tiết lượng bột giặt cho phù hợp, tránh để bột giặt bám cặn gây hại máy.

Đồng thời, nếu không có thời gian để vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt, bạn hãy gọi ngay hotline 0935.55.88.33 để sửa máy giặt tại Hà Nội với điện lạnh Bách Khoa Hà Nội giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

1 bầu chọn /trung bình: 5