Skip to content

Giặt đồ quá ít có ảnh hưởng gì đến máy giặt?

4765 lượt đọc

Giặt đồ quá ít có ảnh hưởng gì đến máy giặt? Sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết điều đó qua bài viết sau đây.

Các mẹ, các bà, các chị em nội trợ hãy cùng tham khảo để rút được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu, giúp quá trình giặt trở nên hiệu quả, đảm bảo an toàn tốt hơn cho máy giặt.

Giặt quá ít đồ ảnh hưởng đến máy giặt

Thông thường, nhà sản xuất cùng các chuyên gia thường xuyên đưa ra cảnh báo về việc giặt đồ quá tải sẽ làm cho máy giặt nhanh xuống cấp, tuy nhiên, ít người lại chú ý đến vấn đề giặt ít đồ có gây ra hiện tượng không tốt nào cho máy không. Chúng tôi xin điểm qua các yếu tố dưới đây để người dùng có thể rút được thêm một kinh nghiệm sử dụng và sửa máy giặt tại nhà:

  1. Giặt ít đồ gây tốn điện, tốn nước

Bạn cho rằng lượng điện nước tiêu thụ tăng giảm theo khối lượng đồ giặt? Điều này hoàn toàn sai thực tế và không có cơ sở khoa học. Dù bất kể số lượng áo quần nào, hầu như độ tiêu thụ điện nước tăng giảm rất ít. Mặc dù có những tùy chọn chế độ giặt riêng, có thể hạn chế lượng nước, giảm bớt thời gian giặt, nhưng điều này cũng không hề gây nên được bất cứ sự chênh lệch đáng kể nào, và rõ ràng, với cùng một lượng điện nước, lẽ ra bạn đã có thể tiết kiệm hơn nếu giặt một khối lượng quần áo lớn. Giặt quá ít đồ sẽ gây nên một sự lãng phí không nhỏ trong việc sử dụng năng lượng.

  1. Giặt ít đồ làm giảm độ bền máy giặt

Khi bạn giặt quá nhiều đồ, lượng đồ giặt sẽ làm cho máy chịu một sức tải lớn, hoạt động ì ạch. Tuy nhiên, khi giặt quá ít đồ, lượng đồ giặt này không thể phân chia đều trong máy, dễ bị dồn sang một bên làm thùng giặt nghiêng lệch, đặt biệt với loại máy giặt cửa trên, hoạt động theo nguyên tắc quay vòng. Khi đó, chiếc máy của bạn có thể sẽ bị rung lắc mạnh, tạo nên tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sử dụng và độ bền của chiếc máy.

Cách tốt nhất, bạn hãy gom đồ thành nhiều mẻ giặt một lần, có thể giặt ít hơn công suất giới hạn của máy, tuy nhiên không nên quá ít, gây ra hiện tượng lãng phí và ảnh hưởng không tốt tới máy giặt như chúng tôi nêu trên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, gọi ngay hotline 0935.55.88.33 của sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn, bạn nhé.

1 bầu chọn /trung bình: 5