Skip to content

Giặt đồ lót bằng máy giặt đúng cách

1228 lượt đọc

Công việc bận rộn và hàng trăm nỗi lo bộn bề cuộc sống khiến chúng ta khó lòng đảm bảo việc giặt giũ bằng tay, ngay cả với những thứ đồ như đồ lót, đồ dễ loang màu…Qua bài viết này, điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng sẽ giúp bạn giảm bớt được phần nào nỗi lo lắng đó qua việc hướng dẫn giặt đồ lót bằng máy giặt đúng cách. Cùng theo dõi nhé!

Đồ lót bị hư hỏng vì không giặt đúng cách

Đồ lót bị hư hỏng vì không giặt đúng cách

Sử dụng túi giặt chuyên dụng

Với công dụng đặc thù, chắc chắn cấu tạo của đồ lót luôn nhỏ nhắn và mỏng manh, khi đưa vào máy, loại y phục này khó lòng chịu nổi áp lực ly tâm xuất phát từ những vòng quay của máy. Vì vậy, bạn bắt buộc phải dùng túi giặt như một tấm màng bảo vệ bên ngoài, khiến đồ lót không bị rách, bị giãn, mất đi form dáng ban đầu.

Sử dụng chế độ giặt dành riêng cho đồ lót

Các loại máy giặt ngày càng hiện đại cung cấp nhiều tiện lợi hơn cho người dùng, một trong số đó là các chế độ giặt ngày càng đa dạng cho phép giặt giũ nhiều loại đồ khác nhau tùy theo chất liệu. Đối với đồ lót, hãy chú ý chọn chế độ giặt nhanh nhất, nhẹ nhất, đồng thời bạn có thể bỏ qua giai đoạn vắt – sấy, vì đây là loại đồ dễ khô, hơn nữa khi vắt đồ cũng rất dễ bị biến dạng do áp lực.

Không giặt chung đồ lót với các loại đồ khác

Kể cả khi bạn dùng túi giặt, việc giặt chung đồ lót với các loại đồ khác vẫn là một điều không nên. Đồ lót có nhiều dây móc, dễ bị mắc vào/quấn vào các loại đồ khác gây biến dạng. Bên cạnh đó, khi giặt chung, sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội khuyên bạn cũng không thể kiếm soát được một chế độ giặt hợp lí dành cho đồ lót, nên sẽ khiến hiệu quả giặt đồ thường hoặc đồ lót không được cao, vì thế không nên có sự kết hợp hai loại đồ này khi giặt.

Không nên cho quá ít đồ lót vào máy giặt

Vì đồ lót nhỏ và nhẹ, nên thông thường nếu cho quá ít đồ vào máy sẽ làm lãng phí điện – nước, hơn nữa lại làm tăng áp lực lên đồ. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy dồn một lúc thật nhiều đồ rồi hãy cho vào máy giặt.

Không để chế độ nước quá nóng

Khi để chế độ nước quá nóng, đồ lót sẽ dễ bị dãn, bạc màu, mỏng đi do các sợi vải nở ra. Hãy hạn chế điều này, dù bạn có muốn quá trình giặt diễn ra nhanh hơn, vì đồ lót rất mỏng nhẹ, độ co giãn cao.

Dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội hy vọng rằng, với những tư vấn trên, bạn sẽ dễ dàng sử dụng hiệu quả chiếc máy giặt để giặt đồ lót, giảm bớt những áp lực công việc trong cuộc sống.

1 bầu chọn /trung bình: 5