Skip to content

Giặt đồ Jean bằng máy giặt đúng cách

1658 lượt đọc

Những chiếc quần jean, áo jean luôn là phụ kiện thời trang trường tồn mãi với thời gian. Dù có qua bao nhiêu mùa mốt, chúng cũng có một chỗ đứng nhất định và không thể bị lay chuyển. Đồ jean chỉ có thể hết thời khi chúng bị…hư hại. Vậy, hãy tham khảo những bí quyết giặt đồ jean bằng máy giặt đúng cách dưới đây nhằm giữ cho đồ jean bền đẹp nhất có thể bạn nhé!

Giặt đồ jean chuẩn bằng máy giặt

Lộn trái tất cả đồ jean trước khi cho vào máy giặt 

Vì sao phải lộn trái tất cả đồ jean khi cho vào máy? Vì lực ma sát của nước, các loại quần áo khác, thành máy, lực li tâm…sẽ khiến cho đồ jean bạc màu, mất màu, mất dáng. Hơn nữa, các khóa kéo, nút kim loại cũng sẽ ma sát, dễ bị gỉ sét, oxy hóa, hoặc cạ vào thùng máy gây tổn hại cho máy. Vì vậy, việc đầu tiên bạn nên làm là lộn trái đồ jean lại trước khi giặt.

Chọn chế đồ giặt nhẹ nhàng

Các chị em nên để chế độ giặt nhẹ (gentle/delicate cycle) – hiện nay hầu hết các dòng máy đều có tích hợp chế độ này. Việc này sẽ tránh được sự vò xát, xoắn rối, giúp đồ jean giữ được màu sắc và form dáng, cũng hạn chế hiện tượng đồ rách. Nhiều bà nội trợ thường nghĩ đây là loại đồ cứng cáp, không cần phải giặt nhẹ, thế nhưng, đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Đồ jean tuy bền nhưng rất dễ bạc, phai màu, vì vậy khi giặt cần chú ý vấn đề này.

Không dùng nước nóng

Nước nóng sẽ làm liên kết giữa màu và vải bị đánh bật, không bền, đồ jean của bạn sẽ không còn giữ được màu sắc như mới, nhìn mau cũ. Đồng thời nước nóng còn dễ làm các loại nút, khóa kéo bị gỉ sét, các thớ vải bị co lại, quần cũng sẽ chật hơn.

Không cho quá nhiều chất tẩy

Bạn nên phân loại đồ jean trước khi giặt, để riêng đồ sáng màu, đồ tối màu, tránh hiện tượng màu vải trong quá trình giặt bị loang thấm sang các đồ sáng màu. Đồng thời, hạn chế các loại bột giặt nhiều chất tẩy, vì chúng dễ dàng làm mất màu đồ jean.

Không dùng máy sấy

Máy sấy khiến đồ dễ bị nhăn, bị co và phai màu, nhất là vải jean cứng, khi đã bị nếp gấp rất khó ủi ra. Vì vậy, bạn nên phơi ngay đồ jean sau khi giặt, hoặc có thể sấy nhiệt độ thấp và phơi đồ khi còn ẩm.

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng những bí quyết trên có thể giúp các bà nội trợ giặt đồ jean đúng cách. Hãy trở thành những người phụ nữ năng động và phong cách với những món đồ jean đẹp chị em nhé!

1 bầu chọn /trung bình: 5