Skip to content

Dùng tủ lạnh side by side có tốn điện không?

1348 lượt đọc
Để giải đáp câu hỏi thường gặp của người tiêu dùng "Sử dụng tủ lạnh Side by side có tốn điên không?" chúng tôi xin chia sẻ những phân tích và trả lời cụ thể dưới đây:

Dùng tủ lạnh side by side tốn điện hơn với tủ thường

Ưu điểm vượt trội của tủ lạnh Side by side:

Ưu điểm của tủ side-by-side là cánh tủ hẹp, có các ngăn riêng biệt để giữ rau quả tươi hoặc thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phù hợp nhất. Nhược điểm là không để vừa những hộp, đĩa cỡ lớn, tủ cao và ngăn hẹp sẽ gây khó khăn cho những người có chiều cao khiêm tốn.

Các tính năng tiên tiến khác của tủ lạnh side by side có thể kể đến như hệ thống điều khiển cảm ứng chạm từ bên ngoài qua màn hình LCD, điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt ở một số ngăn nhất định, kiểm soát độ ẩm, hệ thống làm lạnh kép, xay đá bào, khóa trẻ em…

Đối với tủ có hệ thống làm đá tự động (lấy nước trực tiếp từ vòi),lời khuyên của người bán hàng là tính năng này ở Việt Nam không phù hợp vì nước từ trong vòi không bảo đảm vệ sinh. Nếu lấy nước từ máy lọc nước thì phải thiết kế làm sao cho áp lực nước đủ lớn để chảy vào tủ - một việc khá phức tạp.

Dùng tủ lạnh Side by side tốn điện gấp 3 lần tủ lạnh thường:

Về mức tiêu thụ điện, theo thông tin ghi trên nhãn bán hàng, tủ lạnh side-by-side tiêu thụ từ khoảng 230w – 300w mỗi giờ. Lưu ý, đây là công suất tiêu thụ điện khi tủ đang chạy.

Với mức tiêu thụ điện này, theo tính toán của kỹ sư Đào Ngọc Linh, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thì một chiếc tủ lạnh mới cỡ 595 lít, công suất 250w sẽ tiêu thụ khoảng trên 3 số điện/ ngày và tổng số điện tiêu thụ là trên 1.100 số điện mỗi năm. Với giá điện bình quân khoảng 1.500 đồng/ số điện thì chi phí vận hành chiếc tủ lạnh side-by-side này hàng tháng là 130-150 nghìn đồng.

5 bầu chọn /trung bình: 5