Skip to content

Để quần áo đỡ nhăn khi giặt bằng máy giặt

1046 lượt đọc

Giặt quần áo bằng máy giặt tuy đỡ được phần cực nhọc tay chân cho chị em, tuy nhiên lại đem đến một vài phiền phức khác như phải phân loại quần áo, xử lí vết bẩn bằng tay, quần áo bị nhăn sau khi giặt…làm các bà nội trợ lo lắng. Qua bài viết này, điện lạnh Bách Khoa Hà Nội mong muốn giải quyết một phần nỗi lo đó cho các mẹ, các chị bằng cách tư vấn một vài bí quyết để quần áo đỡ nhăn khi giặt bằng máy giặt, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho chị em.

Hướng dẫn cách để quần áo đỡ nhăn khi giặt bằng máy giặt

Khi giặt giũ quần áo bằng máy giặt, tốc độ xoay cũng như áp lực nước, không khí…sẽ làm quần áo xoắn rối vào nhau gây ra những nếp gấp không mong muốn. Điều này khiến cho chất lượng quần áo giảm, dễ làm mất dáng áo, đồng thời sau khi phơi xong chị em còn phải tốn thời gian là ủi, rất mệt mỏi. Khi gặp trường hợp này, hãy thực hiện theo những cách dưới đây của trung tâm sửa chữa điện lạnh bách khoa Hà Nội chúng tôi:

  • Ngay từ khâu lựa chọn quần áo, bạn hãy chọn những loại vải ít nhăn, có độ mềm vừa phải, nếu không, hãy để những loại quần áo này ra riêng và chọn chương trình giặt nhẹ phù hợp.
  • Nếu không có thời gian giặt tay, hãy sử dụng túi giặt với những loại quần áo bạn cho là dễ nhăn để hạn chế bớt tình trạng này. Túi giặt sẽ làm giảm ma sát giữa sợi vải với môi trường xung quanh và những loại quần áo khác, loại bỏ hiện tượng xơ rối, mất màu sợi vải.
  • Hãy giặt bằng nước ấm, nóng,…để nhiệt độ làm giãn các thớ vải, tránh tạo nếp nhăn.
  • Sau khi giặt xong, hãy phơi quần áo ngay, đừng để lâu trong máy khiến các nếp gấp càng ăn sâu hơn.
  • Khi phơi, hãy giũ mạnh để quần áo thẳng ra.
  • Nếu trời nắng, hãy bỏ qua bước vắt và sấy, trực tiếp phơi quần áo để hạn chế việc quần áo bị nhăn khi thực hiện các bước giặt này.
  • Nếu sử dụng chế độ sấy, hãy tranh thủ khi quần áo còn hơi nóng mà phơi ngay, nếu không, khi quần áo khô, các nếp nhăn sẽ càng có cơ hội hằn sâu hơn.
  • Sau khi phơi quần áo, bạn nên treo lên, không nên gấp các loại quần áo dễ nhăn.

Hy vọng với những “tip” trên, bạn sẽ có phương hướng tích cực để giải quyết vấn đề quần áo bị nhăn khi giặt bằng máy giặt. Hãy yêu chiếc máy giặt nhà mình – người bạn trung thành giúp đỡ bạn trong công việc nhà cửa nhé! Để giúp máy giặt hoạt động tốt, bạn nhớ vệ sinh máy thường xuyên và đồng thời nhanh chóng tìm đến một cơ sở sửa máy giặt uy tín khi chiếc máy gặp vấn đề.

Xem thêm: sửa máy giặt electrolux tại quận thanh xuân

1 bầu chọn /trung bình: 5