Skip to content

Chuyện thật như đùa trong gameshow "Ai là triệu phú" phiên bản Đức

1134 lượt đọc
Trong một số phát sóng chương trình "Ai là triệu phú" phiên bản Đức ngày 2 tháng 6 vừa qua, một người chơi đã quyết định gọi điện cho Thủ tướng Đức Merkel để trợ giúp câu hỏi khó về máy giặt.

Đương nhiên, người chơi này cũng không phải một nhân vật bình thường. Ông là Wolfgang Bosbach, một chính trị gia có tiếng ở Đức và đã thường xuyên làm việc với bà Thủ tướng Merkel.

Khi tham gia chương trình và gặp câu hỏi hóc búa, ông Bosbach đã dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và kết nối cuộc gọi tới bà Merkel, nhưng đáng tiếc cả hai lần ông gọi tới, bà Merkel đều không nhấc máy.

chuyen-dua-trong-game-show-1.jpg (37 KB)

Ông Wolfgang Bosbach, 61 tuổi, xuất hiện trên chương trình “Ai là triệu phú” của Đức. Trong ảnh, ông đang gọi điện thoại cho bà Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Đáng tiếc cho ông Bosbach, bà Merkel không phải một nhân vật có thời gian để nghe mọi cuộc gọi người ta gọi tới cho bà. Cả hai cuộc gọi ông Bosbach gọi tới, bà đều không nghe máy.

Câu hỏi khiến ông Bosbach không thể trả lời liên quan tới chiếc máy giặt WM66 từng một thời được sản xuất ở Đông Đức và được mệnh danh là “dòng máy giặt huyền thoại”. Câu hỏi đặt ra là điều gì đã khiến chiếc máy giặt đó đặc biệt tới như vậy.

Đáp án đưa ra là: a) nó có thể sản sinh ra điện để phục mục đích sưởi ấm, b) bạn có thể sử dụng nó để luộc chín thức ăn, c) bạn có thể sử dụng nó như một chiếc máy hút chân không, d) nó có thể nhận sóng phát thanh từ Tây Đức.

Ông Bosbach không biết câu trả lời nhưng ông biết rằng bà Merkel sinh ra và lớn lên ở Đông Đức, rất có thể bà sẽ biết điều này.

Nếu ông Bosbach trả lời đúng câu hỏi này, ông sẽ có 500.000 euro (gần 14,5 tỉ VNĐ) để làm từ thiện.

chuyen-dua-trong-game-show-2.jpg (46 KB)
Câu hỏi mà ông Bosbach gặp khó khăn liên quan tới chiếc máy giặt WM66 từng một thời được sản xuất ở Đông Đức.

chuyen-dua-trong-game-show-3.jpg (38 KB)
Bà Merkel đã không thể trả lời hai cuộc gọi mà ông Bosbach gọi đến cho bà.

Trước khi gọi điện đến cho bà Thủ tướng Đức, ông Bosbach đã nói đùa rằng bà Merkel “luôn vui mừng khi gặp tôi và nghe tôi nói”. Tuy vậy, sau khi hai cuộc gọi liên tiếp không được trả lời, ông đành “chữa cháy” rằng bà Merkel có lẽ đang quá bận đi “giải cứu thế giới”.

Vì không chắc chắn câu trả lời nên ông Bosbach xin dừng cuộc chơi và ra về với 125.000 euro (hơn 3,6 tỉ VNĐ).

chuyen-dua-trong-game-show-4.jpg (39 KB)
Câu trả lời đúng cho câu hỏi trên là bạn có thể dùng chiếc máy giặt WM66 để luộc chín thức ăn.

chuyen-dua-trong-game-show-5.jpg (47 KB)
Một bức ảnh chụp chính trị gia Wolfgang Bosbach (trái).

Ông Bosbach cho biết sau đó ông đã nhận được tin nhắn từ bà Thủ tướng hỏi ông gọi điện cho bà có việc gì. Sau khi ông nói lý do, bà Merkel đã trả lời rằng: “Dù là về bất cứ việc gì, ông cũng luôn nhận được sự đón chào nồng nhiệt từ tôi”.

Ông Bosbach sau đó đã chia sẻ với báo chí rằng: “Tôi không chắc liệu tôi có khiến bà ấy gặp khó không, nếu bà ấy trả lời cuộc gọi đó. Tôi cũng không rõ liệu bà ấy có biết câu trả lời không”.

chuyen-dua-trong-game-show-6.jpg (43 KB)
Ông Bosbach cho biết sau khi ông đã rời cuộc chơi, bà Merkel có nhắn tin cho ông.

1 bầu chọn /trung bình: 5