Skip to content

Cảnh báo nguy hiểm khi không rút dây nguồn máy giặt

1052 lượt đọc

Các nhà sản xuất mới đây đã đưa ra những cảnh báo nguy hiểm khi không rút dây nguồn máy giặt. Rất đông các bà nội trợ cẩu thả trong vấn đề này, dây nguồn máy giặt trong gia đình luôn luôn cắm sẵn, điều này dẫn tới rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng máy mà không ai có thể lường tới được.

Cảnh báo nguy hiểm khi không rút dây nguồn máy giặt

Những rủi ro khi không rút dây nguồn máy giặt

Đừng xem nhẹ vấn đề rút dây nguồn máy giặt mỗi khi không có nhu cầu sử dụng máy, nếu không, chiếc máy của bạn sẽ có thể gặp những hậu quả sau đây:

  • Khi không rút dây nguồn, sẽ có một nguồn điện vẫn chạy đi chạy lại trong máy, điều này làm chiếc máy không thực sự được nghỉ ngơi, dẫn đến độ bền sẽ giảm đi nhanh chóng theo thời gian.
  • Nếu nguồn điện nhà bạn rơi vào trạng thái không ổn định hoặc có một thiết bị điện bất ngờ bị chập, cháy…chiếc máy giặt cũng có thể bị “liên lụy” cháy main nguồn, chảy nhựa vỏ ngoài.
  • Việc không rút dây nguồn còn khiến dây nguồn của bạn trở thành “món đồ chơi” cho các loài động vật, công trùng cắn phá, điều này có thể làm rò rỉ điện, hoặc điện không vào được máy dù dây nguồn vẫn cắm.
  • Nếu chiếc máy giặt nhà bạn vốn đã có hiện tượng rò rỉ điện nhẹ, không rút dây nguồn có thể khiến người thân trong nhà, trẻ em bị giật điện nếu chơi ở gần.
  • Không rút dây nguồn khiến máy giặt có thể vô tình bị khởi động bất cứ lúc nào, điều này rất nguy hiểm, vì đôi lúc trẻ em, thú vật có thể bị tai nạn khi chơi gần chiếc máy giặt.

Phải làm gì với dây nguồn máy giặt?

Chúng ta phải làm gì với dây nguồn máy giặt để đảm bảo an toàn và tạo hiệu quả hoạt động tốt cho chiếc máy? Hãy tham khảo những vấn đề sau đây:

  • Luôn luôn rút dây nguồn ra khi không có nhu cầu sử dụng máy.
  • Cuộn tròn dây cẩn thận, không để dây bị gấp khúc, nhét vào một vị trí kín đáo để các loài vật khó tiếp cận.
  • Kiểm tra và thay thế thường xuyên các chốt cắm đã cũ, hư hại.

Đôi khi vì không chú ý đến những vấn đề tưởng như đơn giản này, bạn đã vô tình gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho chiếc máy giặt của mình. Nếu gặp vấn đề, hãy sửa máy giặt ngay, đừng nên để lâu dẫn tới hậu quả xấu hơn, bạn nhé!

Xem thêm: sửa máy giặt electrolux tại quận Hà Đông

1 bầu chọn /trung bình: 5