Skip to content

Căn phòng giặt lý tưởng của bà nội trợ

2601 lượt đọc

Phong cách bố trí nhà ở hiện đại và tiện lợi của phương Tây ngày nay đã du nhập vào Việt Nam và nhận được sự yêu thích của các bà nội trợ, đặt biệt là ở việc bố trí phòng giặt, thay thế hẳn thói quen giặt giũ trước nay của người phương Đông. Vậy căn phòng giặt lý tưởng của bà nội trợ nên như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết sau.

Phòng giặt lý tưởng cho các bà nội trợ

Thông thường, nếu gia đình có diện tích, bạn nên bố trí một phòng giặt hoặc góc giặt là riêng biệt theo những tiêu chí sau đây:

Rộng rãi và khô thoáng

Nguyên tắc cơ bản để đảm bảo độ bền máy giặt, hiệu quả giặt tẩy và giữ mùi thơm quần áo đó là nơi giặt ủi phải luôn rộng thoáng, sàn nhà không có nước, hạn chế tối đa hơi ẩm. Nếu không, côn trùng, gián, chuột, các loại vi khuẩn, vi rút sẽ coi đây là điểm ẩn náu lí tưởng, gây hại cho cả chiếc máy và sức khỏe người dùng.

Có ánh nắng

Để tránh phiền phức trong việc di chuyển, sửa máy giặt khuyên bạn nên kết hợp cả việc giặt lẫn phơi trong một căn phòng. Nếu thế, căn phòng của bạn phải có đầy đủ ánh sáng, hoặc ít nhất đón được ánh nắng mạnh nhất trong ngày từ một hướng nhất định. Nhiệt độ từ ánh nắng là yếu tố diệt trừ mùi hôi, vi khuẩn tốt nhất.

Màu sắc tươi sáng, đơn giản

Công việc nội trợ nghe thì đơn giản, dễ dàng nhưng thật sự khiến chị em nhiều lúc stress nặng. Vì vậy, một không gian sáng, tinh khôi…sẽ giúp người phụ nữ trong nhà cảm thấy tâm hồn dễ chịu, khuây khỏa hơn. Dùng các màu trắng, đơn sắc, trung hòa còn khiến cho không gian khu giặt rộng rãi sạch sẽ và sang trọng, ít thu hút côn trùng hơn.

Đặt các dụng cụ hút ẩm, khử mùi

Đôi khi, dù có không gian thoáng và ánh nắng, nhưng vào mùa đông, mùa mưa, phòng giặt cũng không tránh khỏi hơi ẩm. Tốt nhất, bạn nên để các dụng cụ khử mùi, long não, giấy hút ẩm…để tránh tình trạng máy giặt, áo quần, chăn gối bị nấm mốc.

Có nhiều kệ, giá đỡ

Bạn nên thiết kế nhiều kệ, giá đỡ nhằm để bột giặt, nước tẩy, các phụ kiện, móc treo, dụng cụ…lên cao, tránh xa tầm tay trẻ em. Đồng thời, ổ điện cũng nên được thiết kế phía trên, tránh hiện tượng nước lên bất ngờ gây nhiễm điện, giật điện.

Một căn phòng giặt sạch sẽ, sáng bóng sẽ khiến công việc giặt giũ sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu hơn cho chị em phụ nữ. Đồng thời, bạn cũng đừng quên vệ sinh máy giặt, phòng giặt thường xuyên để máy đạt được độ bền tối đa, tránh việc phải đi sửa máy giặt khi phát sinh hư tổn. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến máy giặt, các bạn có thể gọi đến đường dây hotline 0935.55.88.33 của trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

1 bầu chọn /trung bình: 5