Skip to content

Bí quyết mua máy giặt cũ bền, tốt

1066 lượt đọc

Mua máy giặt cũ đang là giải pháp tốt được nhiều người hướng tới nhằm tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là các bạn sinh viên, bạn trẻ sống độc thân, hoặc vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp được may mắn là mua một chiết máy giặt tốt với giá rẻ. Hy vọng những bí quyết mua máy giặt cũ bền, tốt dưới đây sẽ giúp bạn có phương hướng kiểm tra nhằm mua được cho mình chiếc máy giặt tốt nhất.

Bí quyết chọn mua máy giặt cũ

 1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Cũng như máy giặt mới, máy giặt cũ cũng nên được chọn mua từ những thương hiệu uy tín. Những hãng máy có chất lượng thường sẽ được đảm bảo về độ bền, sự an toàn khi sử dụng.

Đồng thời, bạn cũng nên mua máy từ những nguồn uy tín, chẳng hạn như bạn bè, người quen, hoặc các cơ sở chuyên buôn bán máy giặt cũ được tín nhiệm.

 1. Lựa chọn loại máy giặt phù hợp

Có 2 dòng máy giặt chính là cửa trước và cửa trên. Theo các chuyên gia, bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây khi lựa chọn máy giặt:

 • Nếu được, hãy mua loại máy từ 8 – 9 kg trở lên, dù bạn chỉ sống có một mình, công suất càng cao động cơ càng mạnh, hoạt động càng bền.
 • Nên mua máy giặt cửa trước, vì dòng máy này thường được đảm bảo độ bền hơn cửa trên.
 • Đối với máy giặt cửa trên, bạn nên kiểm tra phần đáy và xung quanh xem có bị rỉ sét hay không. Nếu có tức là máy đã có hiện tượng trà nước bên trong do một số bộ phận bị hư.
 • Nên mua máy giặt có bộ dẫn động trực tiếp Inverter, những loại máy này sẽ hoạt động êm hơn.
 1. Kiểm tra kĩ các bộ phận máy

Các bộ phận máy cần được kiểm tra kĩ càng và đúng cách như sau:

 • Kiểm tra xem cửa máy có được đóng kín khi hoạt động không. Bạn nên bật máy và xem thử có tín hiệu báo máy được đóng kín cửa hay không.
 • Kiểm tra bằng bút thử điện xem máy có vào điện, các dây điện có bị chuột cắn đứt hay không.
 • Kiểm tra bơm có hoạt động, ống xả và lưới lọc có sạch không, hay bị tắc nghẽn.
 • Dùng tay quay thử lồng giặt xem bị lỏng không. Nếu bị lỏng chứng tỏ các bộ phận đàn hồi đã bị mòn.
 • Kiểm tra thử bảng điều khiển và tất cả các chế độ giặt có hoạt động bình thường hay không.

Hãy cẩn thận bật máy kiểm tra thật kĩ càng chiếc máy giặt bạn định mua để đưa ra quyết định sản xuất. Tùy vào tình trạng máy bạn có thể thương lượng giá cả cho phù hợp. Sau khi mua, bạn nên vệ sinh máy giặt thật cẩn thận để tránh trường hợp máy rêu mốc, ủ mầm bệnh. Đồng thời nếu có vấn đề gì, hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa điện lạnh bách khoa Hà Nội0935.55.88.33 để khắc phục nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm:

1 bầu chọn /trung bình: 5