Skip to content

Bí quyết giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt

1813 lượt đọc

Đa số các mẹ thường chọn giặt tay đối với quần áo em bé vì e ngại sự mỏng manh đặc thù của loại đồ này. Nhưng với bí quyết giặt quần cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt dưới đây, các mẹ sẽ không cần băn khoăn nữa.

Bí quyết giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Các mẹ nên lưu ý rằng, thực chất đồ em bé được cấu tạo từ sợi vải thiên nhiên 100%, trong một ngày bé lại thay đổi áo quần thường xuyên nên giặt nhiều, chà xát mạnh, đồ rất nhanh rách và cũ, hơn nữa nếu không xả kĩ, rất có thể bột giặt và nước xả còn bám lại, gây tổn thương làn da của bé. Nếu sử dụng máy giặt đúng cách, các mẹ có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề đó.

Chọn mua máy có chế độ giặt quần áo trẻ sơ sinh

Để đáp ứng nhu cầu của bộ phận lớn khách hàng hiện nay, một số nhà sản xuất đã nghiên cứu và tích hợp cả chế độ giặt quần áo riêng cho trẻ sơ sinh vào các dòng máy giặt mới. Chế độ giặt này có ưu điểm ở chỗ rút ngắn thời gian giặt, giảm lực ma sát, nhưng vẫn tăng áp lực nước khiến cho quần áo được giặt sạch nhưng không bị rách, mỏng đi. Bên cạnh đó, chế độ giặt này còn rất chú trọng vào khâu xả quần áo, vì thế luôn luôn đảm bảo sạch hết mức có thể các loại cặn bột giặt và nước xả, bảo vệ làn da của bé.

Chọn riêng chế độ vắt thật nhẹ

Quần áo trẻ sơ sinh tuy không lo ngại để lại vết nhăn, nhưng nếu bạn để chế độ vắt quá mạnh có thể khiến đồ của trẻ bị bạc màu, bị sờn rách. Hãy lựa chọn chế độ vắt thật nhẹ (nếu máy giặt của bạn không có chức năng giặt quần áo sơ sinh),đồng thời vắt nhanh nhất có thể. Nếu cần thiết, bạn có thể bỏ qua khâu vắt, vì quần áo của bé mỏng nhẹ, nên sẽ khô rất nhanh, dù thời tiết có u ám. Ngoài ra, nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt tay, hãy chọn chức năng này, lúc đó khâu vắt sẽ được giảm tải nhẹ và nhanh, bảo đảm an toàn cho quần áo bé.

Một số lưu ý khác khi giặt quần áo trẻ sơ sinh

Khi đã chọn được chế độ giặt thích hợp, bạn nên lưu ý những điều sau để giúp quần áo bé được làm sạch tối đa:

  • Chọn bột giặt và nước xả thích hợp với làm da nhạy cảm, không nên có chất tẩy rửa quá mạnh.
  • Nên giặt sơ qua bằng tay các vết bẩn quá cứng đầu hoặc ở những vị trí khuất trước khi cho vào giặt máy.
  • Xem xét kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất xem nhiệt độ nước và phương pháp giặt thích hợp.
  • Không giặt chung quần áo trẻ với quần áo người lớn.
  • Không phơi quần áo trẻ dưới nắng gắt, dễ làm quần áo khô, xơ cứng gây hại da. Cũng không nên phơi qua đêm ngoài trời, sương đêm sẽ làm quần áo hôi ẩm.

Hãy để chiếc máy giặt là người bạn trung thành giúp đỡ bớt gánh nặng công việc nhà, bạn nhé!

Xem thêm:

1 bầu chọn /trung bình: 5