Skip to content

Bí quyết giặt đồ sạch như tiệm giặt ủi

3585 lượt đọc

Hôm nay sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ “bật mí” cho bạn bí quyết giặt đồ sạch như tiệm giặt ủi, để bạn có thể giảm bớt nỗi lo lắng mỗi khi giặt quần áo nhé!

Dù giặt đồ bằng máy giặt có thể đỡ được cho bạn gánh nặng chân tay, nhưng bạn luôn thấy thật phiền lòng khi quần áo không sạch thơm như ý muốn?

Bí quyết giặt đồ sạch như ngoài tiệm

  1. Không đè nén quần áo khi giặt

Nhiều bà nội trợ muốn giặt nhiều áo quần một lúc, thường đè chặt, nén chặt quần áo bên trong thùng máy giặt, để có thể nhét thêm đồ. Điều này gây ra tình trạng quá tải cho máy, đồng thời, bột giặt, nước xả…cũng không có khe hở để len vào làm sạch quần áo, như vậy chất lượng đồ giặt sẽ giảm sút đáng kể, chưa kể máy giặt có thể bị hư, áo quần bị rách do bị dồn ép, bị rối, bị kẹt trong máy.

  1. Đảm bảo nguồn nước chảy tốt

Nếu nguồn nước vào quá yếu, áo quần sẽ bị ngâm lâu trong xà phòng, làm ảnh hưởng chất lượng vải. Bên cạnh đó, áp lực nước quá yếu sẽ gây ra hiện tượng xà phòng trong ngăn không thể chảy hết, gây ra lãng phí, quần áo cũng không được cung cấp đủ lượng xà phòng để giặt sạch.

  1. Thay đổi phương pháp cho bột giặt vào máy

Cách tốt nhất để hòa tan triệt để 100% lượng bột giặt đó là bạn cho sẵn bột giặt vào máy trước, sau đó mới cho quần áo vào giặt. Với cách sửa máy giặt tại nhà này, tất cả quần áo sẽ bám đều bột giặt, đồng thời sẽ không có hiện tượng cặn bột giặt chưa hòa tan hết bám trắng trên quần áo.

  1. Sử dụng bóng giặt hỗ trợ giặt tẩy

Bóng giặt hỗ trợ giặt tẩy giúp việc đánh bay vết bẩn diễn ra hiệu quả hơn. Sản phẩm này hiện được bán rất nhiều trên thị trường với giá từ 30.000 – 40.000VNĐ.

  1. Không để quần áo ướt quá lâu trong máy giặt

Để quần áo ướt trong máy giặt lâu sẽ tạo nên nếp gấp làm áo quần nhăn nhúm, khó ủi thẳng. Hơn nữa, quần áo sẽ bị ám mùi hôi, nảy sinh vi khuẩn, nấm mốc.

  1. Hạn chế giặt quần áo vào ngày trời âm u

Ánh nắng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong việc diệt khuẩn, giúp áo quần thơm tho, sạch lâu. Vì vậy, hãy hạn chế giặt quần áo vào những ngày thời tiết ẩm ương, nếu không áo quần rất lâu khô và dễ bị ám mùi hôi mốc.

  1. Phân loại quần áo trước khi giặt

Để tránh hiện tượng quần áo bị loang màu, phai màu, co giãn, mất form dáng…bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt để chọn được chế đôk giặt phù hợp cho từng loại quần áo, nâng cao tối đa hiệu quả giặt tẩy.

1 bầu chọn /trung bình: 5