Skip to content

4 mã báo lỗi của máy giặt thương hiệu Châu Âu

1362 lượt đọc
Đã có tên tuổi trên thị trường Châu Âu, máy giặt Bosch đem đến cho người tiêu dùng Việt loạt dòng máy tích hợp đầy đủ những công nghệ hàng đầu thế giới.

Bosch là thương hiệu có tiếng về các thiết bị gia dụng chất lượng cao của Đức, bao gồm máy giặt, máy sấy, máy rửa chén và tủ lạnh. Máy giặt Bosch được điều khiển bằng bàn phím kỹ thuật số. Trong trường hợp bị trục trặc, bàn phím sẽ sáng lên một mã báo bản chất của lỗi.

Bạn nên biết rõ những mã lỗi này liên quan trực tiếp đến lỗi gì khi sử dụng để có thể tự sửa chữa máy mà không cần nhờ đến thợ sửa, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian đấy.

Dưới đây là tổng hợp một số mã báo lỗi thường gặp ở máy Bosch mà bạn có thể chẩn đoán nguyên nhân tại sao cũng như hướng khắc phục.

Mã báo lỗi của máy giặt thương hiệu Châu Âu

máy giặt thương hiệu Châu Âu

4 mã báo lỗi của máy giặt thương hiệu Châu Âu

E:01

Mã này cho biết bạn đóng cửa máy chưa chuẩn. Hãy kiểm tra xem có thể là do quần áo chèn ở cánh cửa hoặc cần đẩy mạnh để kích hoạt chốt cửa. Nếu không đóng được cửa máy giặt, bạn phải cần đến một chốt thay thế.

E:11 và E:12

Hai mã này xuất hiện cùng nhau với đèn báo "vắt". Đèn báo này có nghĩa là ống dẫn nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp hoặc ống dẫn nước bị xoắn lại hoặc bị tắc nghẽn. Hãy tắt nước đi và kiểm tra xem ống dẫn có bị xoắn hay không. Dọn sạch bất cứ thứ gì mà bạn thấy ở đầu lọc nước vì nó có thể là nguyên nhân làm tắc nghẽn.

E:13

Mã này sẽ sáng cùng với đèn báo "xả" và điều đó có nghĩa ống bị nghẽn. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa đó không được thiết kế dùng cho một chiếc máy hiệu năng cao. Vì vậy hãy tìm mua những loại chất tẩy rửa có ghi "HE" trên bao bì. Khởi động chu trình xả nước để loại bỏ hết các chất tẩy rửa dư thừa.

E:17

Mã này cho biết có sự rò rỉ và thường xuất hiện đèn báo "giặt". Hãy kiểm tra ống cấp nước và đảm bảo nó vẫn được gắn khít. Nếu có vết nứt, bạn sẽ phải thay thế ống khác hoặc lắp lại hoặc làm cả hai.

Nguồn vnreview.vn

1 bầu chọn /trung bình: 5