Skip to content

Lỗi EHO trong máy giặt ELectrolux nguyên nhân và biện pháp khắc phục

69 lượt đọc

Lỗi EHO là một trong các lỗi khá phổ biến của máy giặt Electrolux. Khi máy giặt của bạn báo lỗi EHO, điều này cho thấy máy giặt đang gặp tình trạng nguồn điện không ổn định hay lỗi bo mạch. Để sửa máy giặt Electrolux trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra đường điện, vị trí đặt máy giặt hoặc liên hệ đến các trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà để được hỗ trợ.

Cách nhận biết lỗi EHO

Lỗi EHO thường xuất hiện nhiều ở các nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, đặc biệt vào mùa nồm tháng giêng, tháng 2 và tháng 3, máy giặt sẽ hay bị hỏng bo mạch. Nếu máy giặt của gia đình bạn có những biểu hiện dưới đây, hãy liên hệ cho các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux tại các trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa để được tư vấn và kiểm tra nhé.

  • Đối với máy giặt có màn hình hiển thị thì việc nhận biết lỗi EHO rất dễ dàng. Sau khi tự chẩn đoán, máy giặt sẽ hiện mã lỗi EHO lên màn hình hoặc khi máy đang giặt dở mà báo lỗi là bạn cũng sẽ nhận biết được luôn.
  • Đối với máy giặt không có màn hình hiển thị thì cách nhận biết sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi máy gặp phải lỗi EHO, máy giặt sẽ không thể vận hành bất cứ chương trình giặt nào và trên bảng điều khiển của máy giặt Electrolux, phím Start/ Pause sẽ nháy đỏ hơn 10 lần và có 1 đến 2 lần nháy xanh.

Nguyên nhân

Nguồn điện cung cấp cho máy giặt không ổn định, quá yếu hoặc quá cao đều sẽ khiến máy báo lỗi EHO.

 Kiểm tra nguồn điện khi xảy ra sự cố
 Kiểm tra nguồn điện khi xảy ra sự cố

Bảng mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi điện áp do thời tiết miền bắc nồm ẩm hay nhiều gia đình kê máy giặt trong nhà tắm cũng làm mạch bị ẩm do hấp hơi khi tắm nước nóng. Thời tiết nồm ẩm sẽ khiến cho các thiết bị điện thường dễ bị lỗi, hư, hay hoạt động không ổn định. Và khi các bo mạch điện trong máy giặt không được đảm bảo sẽ dẫn đến việc máy giặt hoạt động không ổn định và báo lỗi EHO trên màn hình.

Cách khắc phục

Việc đảm bảo nguồn điện ổn định để cung cấp cho máy giặt trong suốt quá trình hoạt động là điều vô cùng quan trọng. Nếu nguồn điện của nhà bạn thường xuyên xảy ra tình trạng chập chờn hoặc điện áp lúc thấp, lúc cao sẽ khiến cho máy hiển thị lỗi EHO. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt dù bạn có bảo hành máy giặt Electrolux đều đặn. 

Bạn nên kiểm tra lại ổ cắm và dây cắm vào máy giặt xem chúng có gặp phải vấn đề gì không. Bạn nên mua 1 bộ ổn áp dùng riêng cho máy giặt để đảm bảo nguồn điện vào máy ổn định.

Lỗi EHO còn có thể xảy ra do mạch máy. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem có phải có lỗi trên bo mạch không? Bạn rút dây nguồn máy giặt ra khoảng 5-10 phút rồi bạn cắm lại và chọn chương trình bất kì. Nếu máy vẫn báo lỗi EHO thì 95% là máy giặt bị hỏng bo mạch. Bo mạch máy giặt cấu tạo rất phức tạp, vì vậy nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì rất khó có thể xử lý được, do đó nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi hay gặp trục trặc mà bạn không tự khắc phục được, hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín để được tư vấn và được những kỹ thuật viên có chuyên môn tay nghề cao đến nhà bạn kiểm tra và xử lý tình trạng máy.

Liên hệ nhân viên kỹ thuật khi vấn đề chưa được giải quyết
Liên hệ nhân viên kỹ thuật khi vấn đề chưa được giải quyết

Lỗi do thời tiết. Lỗi EHO thường xuyên xảy ra ở những nước châu Á hơn châu Âu, đặc biệt ở Việt Nam là khu vực có khí hậu nóng ẩm thất thường, mùa nồm từ tháng giêng cho đến tháng 4 chủ yếu là những cơn mưa nồm ẩm thấp, các thiết bị điện thường hoạt động không ổn định, và gây ra lỗi EHO trong máy giặt Electrolux. Để giảm bớt tình trạng trên và đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt, bạn cần kê máy giặt ở những chỗ khô ráo, thông thoáng để máy không bị ẩm ướt. Bạn có thể lấy máy sấy hoặc quạt sấy khô mạch, không để đọng nước dẫn đến hỏng mạch.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux lỗi EHO, bạn có thể tham khảo, tự kiểm tra và khắc phục với các lỗi đơn giản, còn do lỗi liên quan đến bi trạc, động cơ thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại nhà của Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội theo số hotline 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03.

Chúng tôi cam kết:

  • Tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố của máy giặt Electrolux.
  • Tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất có thể sau khi khách hàng đồng ý với giá dịch vụ.
  • Hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, giá thành, cách sử dụng và sửa máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách.
  • Bàn giao, ghi phiếu thu và phiếu bảo hành với nội dung sửa chữa hay thay thế.
  • Linh kiện dùng để lắp đặt và sửa chữa đều là hàng chính hãng và được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm
  • Giá thành luôn hợp lý.
  • Phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, với hệ thống khắp Hà Nội.
1 bầu chọn /trung bình: 5