Skip to content

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux vắt kêu to

162 lượt đọc

Máy giặt Electrolux có thể phát ra những âm thanh kỳ lạ và to bất thường trong quá trình giặt. Hiện tượng này xuất hiện có thể do mất cân bằng, lượng đồ giặt không phù hợp, có vật lạ trong máy giặt hoặc một số bộ phận bị hỏng. Để sửa chữa các lỗi nêu trên, bạn có thể kê lại máy giặt, kiểm tra và phân loại đồ giặt hoặc yêu cầu sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux.


Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux kêu to

Máy giặt Electrolux kêu to và rung lắc mạnh sẽ tạo ra tiếng ồn lớn và khó chịu. Chính những tiếng ồn này là dấu hiệu để bạn nhận biết được rằng máy giặt Electrolux của mình đang không hoạt động bình thường.

  • Máy giặt có tiếng lọc cọc khi quay lồng giặt. (tiếng kêu bất thường so với lúc mới đầu dùng)
  • Máy giặt kêu to, đập thình thịch khi chạy chương trình vắt và máy xê dịch xung quanh nền kê máy.
  • Máy giặt kêu lạch cạch khi đang giặt (có thể có vật gì rơi vào lồng máy giặt, hoặc do bi phớt, trục máy giặt dùng lâu ngày)

Nguyên nhân

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux kêu to trong quá trình vắt:

  • Máy giặt bị mất cân bằng do bề mặt kê máy giặt không bằng phẳng hoặc do chân máy giặt bị mọt hoặc yếu, chân cao chân thấp không đều nhau khiến máy giặt bị nghiêng và rung lắc trong quá trình vận hành. 
  • Đối với máy giặt cửa trên, nếu bạn giặt quá nhiều đồ trong một lượt giặt sẽ khiến cho lồng giặt bị lệch về một phía trong quá trình quay, từ đó khiến lồng giặt va chạm với các bộ phận khác trong thùng máy. 
  • Có vật lạ trong lồng giặt của máy cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt phát ra tiếng kêu. Ví dụ như gọng áo chíp của chị em phụ nữ hay các đồ vật bị bỏ quên trong túi quần, túi áo như bút, đồng xu,..., khiến có tiếng kêu lạch cạch phát ra trong quá trình vắt.
  • Bộ phận bơm của máy giặt đã quá cũ nên lúc vắt sẽ kêu lạch cạch to bất thường.
  • Hỏng giảm xóc, hỏng bi động cơ, động cơ máy giặt đã quá cũ, hỏng ổ bi, bộ quang treo ở máy giặt cửa trên bị hỏng hoặc máy giặt Electrolux bị gãy trục.
Quá nhiều đồ trong máy giặt Electrolux
Quá nhiều đồ trong máy giặt Electrolux

Cách khắc phục

Kê máy giặt cân bằng

Có đến 98% trường hợp máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi vắt là do máy giặt bị mất cân bằng hay nói theo cách khác là cách bạn kê máy giặt chưa đúng. Máy giặt không không được kê một cách chắc chắn sẽ khiến máy mất cân bằng, cập kênh và khi vắt ở tốc độ cao sẽ phát ra tiếng kêu to và rung lắc mạnh, thậm chí có thể khiến máy dịch chuyển ra vị trí khác, khi đến một mức độ rung lắc nhất định còn có thể khiến máy giặt dừng đột ngột. Do đó, để sửa máy giặt Electrolux trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra và kê máy giặt đúng vị trí và luôn đảm bảo rằng máy giặt phải được cân bằng.

Cần đặt máy ở vị trí cân bằng
Cần đặt máy ở vị trí cân bằng

Mẹo nhỏ kê máy giặt: bạn hãy cắt 4 miếng cao su kê 4 góc chân máy giặt cho cân bằng và đảm bảo sàn kê bằng phẳng, việc này sẽ giúp giảm bớt tiếng ồn do máy giặt tạo ra.

Có vật lạ trong máy giặt

Khi phát hiện vật lạ chui vào lồng giặt, bạn nên loại bỏ chúng ngay để tránh làm hỏng lồng giặt và loại bỏ tiếng ồn lạ do những vật này tạo ra. Trong trường hợp những vật này mắc vào những bộ phận phức tạp mà bạn không tự lấy ra được thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được kiểm tra và hỗ trợ.

Vật lạ bên trong máy giặt 
Vật lạ bên trong máy giặt 

Mẹo nhỏ: trước khi cho đồ vào máy giặt, bạn hãy tạo thói quen kiểm tra đồ giặt trước. Với các loại đồ lót, bạn nên mua 1 chiếc túi giặt cho chúng vào trong đó, tránh trường hợp trong quá trình giặt, các món đồ này bị rơi ra và chui vào bộ phận của lồng máy giặt làm máy giặt kêu to bất thường.

Bộ phận bơm và giảm xóc 

Tiếng kêu ù ù ở máy giặt Electrolux thường phát ra từ bộ phận bơm nước thải. Tiếng kêu ngày càng to và rõ hơn khi máy vận hành chương trình xả và vắt. Tiếng ồn này có thể không ảnh hưởng đến hoạt động của máy nhưng đôi khi tiếng ù ù của nó lại khiến bạn đau đầu và mệt mỏi. 

Nguyên nhân có thể do bơm nước dùng trong thời gian dài bị khô dầu hoặc hỏng. Khi đó, bạn cần thay mới bộ phận này để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy giặt. Nếu bạn không tự thay được, hãy liên hệ cho kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được kiểm tra và tư vấn khắc phục.

Cần liên hệ nhân viên khi máy giặt Eclectrolux có vấn đề
Cần liên hệ nhân viên khi máy giặt Electrolux có vấn đề

Hỏng bi động cơ

Khi bi động cơ gặp trục trặc, bạn có thể nhận biết thông qua nước rỉ màu vàng chảy ra ở phía trục động cơ. Để sửa máy giặt Electrolux trong trường hợp này, bạn cần thay một vòng bi mới cho động cơ. Tuy nhiên, biện pháp này cần người có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt thực hiện nên thông thường, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được kiểm tra và sửa chữa.

Do bi và trục máy bị gãy

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội đã xử lý dứt điểm 95% trường hợp máy giặt Electrolux bị kêu do ổ bi của lồng giặt. Ổ bi của lồng giặt là bộ phận phải làm việc thường xuyên khi máy giặt hoạt động và nước chính là nguyên nhân khiến ổ bi của lồng giặt bị hư hỏng. Khi đó bạn cần thay thế bi và trục mới, với lỗi này bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà để được khắc phục hiệu quả nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux kêu to và rung lắc khi vắt, bạn có thể tham khảo, tự kiểm tra và khắc phục với các lỗi đơn giản, còn do lỗi liên quan đến bi trạc, động cơ thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại nhà của Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội theo số hotline 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03.

Chúng tôi cam kết:

- Tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố của máy giặt Electrolux.

- Tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất có thể sau khi khách hàng đồng ý với giá dịch vụ.

- Hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, giá thành, cách sử dụng và sửa máy giặt Electrolux đúng cách.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp
Quy trình làm việc chuyên nghiệp

- Bàn giao, ghi phiếu thu và phiếu bảo hành với nội dung sửa chữa hay thay thế.

- Linh kiện dùng để lắp đặt và sửa chữa đều là hàng chính hãng và được bảo hành dài hạn.

- Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm

- Giá thành luôn hợp lý.

- Phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, với hệ thống khắp Hà Nội.

1 bầu chọn /trung bình: 5