Skip to content

Nguyên nhân máy giặt Electrolux gãy trục

333 lượt đọc

Máy giặt Electrolux bị gãy trục thường do lượng quần áo quá tải trong một lần giặt, sử dụng chất tẩy rửa có nồng độ cao, bề mặt kê máy không bằng phẳng,... Đây là một vấn đề khá khó khăn để người dùng tự kiểm tra và sửa chữa do bộ phận này nằm bên trong máy giặt và việc thay thế hoặc sửa máy giặt Electrolux tại nhà trong trường hợp này sẽ yêu cầu trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao.

Trục máy giặt là gì?

Trục máy giặt hay còn gọi chạc ba, đây là một bộ phận không thể thiếu của máy giặt. 

Trục máy giặt được thiết kế đúc liền với ba chạc và gắn trực tiếp với lồng inox bên trong máy giặt, đây là một thành phần chính trong máy giặt để tạo động lực và xoay quần áo trong quá trình giặt.

Trục máy giặt được chế tạo từ vật liệu bền như thép không gỉ hoặc nhựa có khả năng chống lại tác động của nước và hóa chất giặt. Nó thường được thiết kế dưới dạng một trục dài, chạy qua giữa lòng bồn giặt và có thể quay theo một số hướng khác nhau.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị gãy trục

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc gãy trục của máy giặt Electrolux.

Đầu tiên, việc cho lượng quần áo quá nhiều so với quy định của nhà sản xuất hoặc khuyến nghị của đơn vị bảo hành Electrolux có thể gây gãy trục. Khi máy giặt phải vận hành quá tải trong thời gian dài, nó không thể hoạt động hiệu quả và tạo ra áp lực lớn trên trục. Theo thời gian, áp lực này có thể khiến trục cong, vênh và thậm chí gãy hoàn toàn. 

Trục máy giặt có thể bị gãy do lượng đồ giặt quá tải
Trục máy giặt có thể bị gãy do lượng đồ giặt quá tải

Thứ hai, việc sử dụng xà phòng hoặc hóa chất có nồng độ tẩy quá cao cũng có thể gây hại đến trục của máy giặt Electrolux. Xà phòng hoặc hóa chất mạnh có thể gây ăn mòn và làm suy yếu các linh kiện bên trong máy, bao gồm cả trục. Dần dần, sự ảnh hưởng của chất tẩy mạnh này có thể làm giảm độ bền của trục và gây ra sự cố gãy trục.

Thứ ba, việc không bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cũng có thể dẫn đến gãy trục của máy giặt Electrolux. Khi bụi, cặn bẩn và chất thải tích tụ trong máy giặt, chúng có thể gây cản trở quá trình hoạt động của máy và tạo ra áp lực không cần thiết lên trục. Nếu không làm sạch và bảo dưỡng máy giặt định kỳ, áp lực này có thể dẫn đến sự cố gãy trục.

Cuối cùng, cách đặt máy giặt cũng có thể ảnh hưởng đến trục và dẫn đến gãy trục. Nếu máy giặt Electrolux không được đặt trên một nền bằng phẳng và ổn định, nó có thể gây ra rung lắc không mong muốn trong quá trình hoạt động. Những chấn động này có thể tạo ra áp lực lớn lên trục, dẫn đến sự cố gãy trục.

Biện pháp khắc phục 

Do giặt quá tải

Nếu bạn cho quá nhiều đồ giặt so với mức cho phép của thiết bị sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân. Giặt quá nhiều quần áo khiến lồng giặt bị nặng, quá tải, mất cân bằng và lệch tâm. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục và lặp lại sẽ khiến trục bị cong vênh, thậm chí là gãy trục.

Do đó, các bạn không nên giặt quá tải để tránh ảnh hưởng đến động cơ máy giặt và đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị. Với những hôm có nhiều quần áo cần giặt, bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều lần giặt để đảm bảo hiệu suất cho máy. Ngoài ra, việc sửa máy giặt Electrolux tại nhà và thay thế các bộ phận và phụ tùng của thiết bị này còn có chi phí rất cao. 

Do sự ăn mòn của chất tẩy rửa

Xà phòng, nước giặt luôn có chất tẩy trong thành phần của chúng nên sau một thời gian dài sử dụng sẽ có sự bám dính cặn canxi tại trục (ba càng) theo thời gian, từ đó sẽ dẫn đến sự ăn mòn ở trục máy giặt và làm cho trục của máy giặt hoạt động không được như ban đầu, dẫn đến rạn nứt, cong vênh và có thể dẫn đến gãy trục.

Do đó, bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên để ngăn tích tụ cặn trong lồng giặt và phải lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp với từng loại máy giặt, ví dụ như: bạn nên chọn loại ít bọt cho máy giặt cửa trước. 

Lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp để bảo vệ máy giặt
Lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp để bảo vệ máy giặt

Do nguồn nước

Nhiều nơi nguồn nước có chứa đá vôi, nếu sử dụng nguồn nước này cho máy giặt trong thời gian dài sẽ khiến các chất ở trong nguồn nước này bám vào trục và dần ăn mòn trục.

Để tránh hiện tượng này xảy ra, bạn nên vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ. Mỗi năm, trong khoảng từ 6 đến 12 tháng, bạn nên vệ sinh tổng thể hoặc bảo dưỡng máy giặt ít nhất 1 lần bằng các dịch vụ của các trung tâm bảo hành Electrolux hoặc các đơn vị sửa máy giặt Electrolux tại nhà và tối thiểu mỗi tháng bạn nên tự vệ sinh máy giặt 1 lần.

Khi máy giặt của gia đình bạn gặp phải các vấn đề nêu trên thì bạn hãy gọi ngay cho Điện lạnh Bách khoa Hà Nội qua số hotline 0935.55.88.33 hay 0789.152.152 để được tư vấn biện pháp sửa máy giặt Electrolux tại nhà kịp thời và tiết kiệm chi phí.

Tại sao phải thay trục máy giặt Electrolux?

Trục là bộ phận phải làm việc thường xuyên với nước tẩy, bột giặt và các hóa chất ăn mòn khác. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ của linh kiện này. 

Sau thời gian dài sử dụng, trục của máy giặt sẽ bị nguồn nước và chất tẩy rửa bào mòn dẫn đến tình trạng trục máy giặt Electrolux bị gãy. Lúc này máy giặt thường có dấu hiệu kêu to, hoặc lồng không quay, khi đó bạn cần phải thay trục máy giặt mới. Nếu để tình trạng trục bị ăn mòn hoặc bị gãy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác và có thể dẫn đến sập lồng, rách zoong và ảnh hưởng đến động cơ. 

Cần bảo vệ trục máy giặt Electrolux để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị
Cần bảo vệ trục máy giặt Electrolux để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị

Khi máy giặt của bạn gặp sự cố, hãy gọi cho Điện lạnh Bách khoa Hà Nội theo số 0935.55.88.33 hoặc 024.39.03.03.03để được tư vấn miễn phí, tìm ra nguyên nhân và sửa máy giặt Electrolux tại nhà.

Điện lạnh Bách khoa Hà Nội cam kết: 

  • Chỉ thay trục, ba chạc máy giặt Electrolux chính hãng và chất lượng cao.
  • Chế độ bảo hành 12 tháng chính hãng, có kèm đầy đủ phiếu bảo hành.
  • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm.
1 bầu chọn /trung bình: 5